Hải Phòng hoàn thành tiêm 3.000 liều vắc xin đợt 1 được phân bổ trong tuần này

Nằm trong kế hoạch tiêm vắc xin phòng chống dịch COVID-19, sau khi thực hiện tiêm thí điểm tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp từ ngày 11/3, sáng 22/3, ngành Y tế Hải Phòng tiếp tục triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng.

Trong đợt 1, thành phố Hải Phòng được phân bổ 3.000 liều vắc xin AstraZeneca phòng COVID-19. Để triển khai tiêm đợt này, ngành Y tế đã xây dựng kế hoạch ưu tiên tiêm cho các đối tượng trực tiếp tham gia công tác phòng chống dịch.

Nhân viên y tế được khám sàng lọc trước khi thực hiện tiêm chủng.
Nhân viên y tế được khám sàng lọc trước khi thực hiện tiêm chủng.

Toàn thành phố tổ chức 15 điểm tiêm tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cơ sở 2, Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng, Trung tâm Y tế dự phòng thành phố, Trung tâm tiêm chủng VNVC và 11 điểm tiêm tại Trung tâm Y tế các quận, huyện.

Đối tượng được tiêm trong đợt này bao gồm nhân viên y tế đã và đang trực tiếp điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19, cán bộ làm công tác truy vết, xét nghiệm và làm việc tại các khu cách ly, những nhân viên y tế trực tiếp làm công tác tiêm chủng…

Nhân viên y tế thực hiện tiêm vắc xin COVID-19.
Nhân viên y tế thực hiện tiêm vắc xin COVID-19.

Để đảm bảo an toàn cho công tác tiêm chủng, lãnh đạo Sở Y tế cho biết: ngành Y tế đã tổ chức tập huấn cho tất cả nhân viên y tế tại các điểm tiêm, yêu cầu các điểm tiêm chuẩn bị đầy đủ phương tiện, trang thiết bị để phục vụ cho công tác hồi sức, rà soát thật kỹ đối tượng tiêm đồng thời thiết lập hệ thống cấp cứu từ tuyến thành phố cho đến các điểm tiêm sẵn sàng ứng phó tình huống xấu.

Bên cạnh đó, ngày 20/3/2021, ngành Y tế đã ban hành Quyết định thành lập 2 Đoàn kiểm tra đi kiểm tra việc thực hiện các quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế về công tác đảm bảo an toàn tiêm chủng tại các đơn vị tiêm vắc xin COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Trong sáng nay, Đoàn kiểm tra số 1 kiểm tra công tác tiêm chủng tại Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng, tại đây có 58 nhân viên y tế của Bệnh viện được tiêm vắc xin COVID-19.

Đoàn kiểm tra số 2 kiểm tra công tác tiêm chủng tại Trung tâm tiêm chủng vắc xin VNVC, đây là điểm thực hiện tiêm cho các đối tượng của quận Ngô Quyền, Hồng Bàng và Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố.

Trong tuần này, thành phố sẽ triển khai tại tất cả các điểm tiêm, hoàn thành kế hoạch tiêm 3.000 liều vắc xin đợt 1 được phân bổ./.

Nguồn: Suckhoedoisong.vn

4.8/5 - (6 bình chọn)

Bình luận

Hải Phòng hoàn thành tiêm 3.000 liều vắc xin đợt 1 được phân bổ trong tuần này

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

TOP 10 thuốc đặt âm đạo trị nấm phổ biến nhất hiện nay [ĐỪNG BỎ QUA]

Thuốc đặt âm đạo Polygynax có tốt không? Nên dùng cho đối tượng nào?

Viêm cổ tử cung sau sinh: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách chữa trị [ĐỌC NGAY]

Viêm cổ tử cung khi mang thai và cách chữa trị hiệu quả [TÌM HIỂU NGAY]

Điều trị viêm cổ tử cung bằng các phương pháp tốt nhất hiện nay [ĐỪNG BỎ QUA]

Chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung ở đâu tốt? TOP 8 địa chỉ uy tín [THAM KHẢO NGAY]

Bà bầu bị viêm lộ tuyến cổ tử cung nguy hiểm không? Chuyên gia tư vấn cách điều trị hiệu quả

Thuốc trị viêm lộ tuyến cổ tử cung cực kỳ an toàn, hiệu quả [TÌM HIỂU NGAY]

TOP 12 cách CHỮA VIÊM LỘ TUYẾN TẠI NHÀ cực hiệu quả [ĐỪNG BỎ QUA]

Khám viêm cổ tử cung ở đâu tốt? TOP 10 địa chỉ uy tín toàn quốc [XEM CHI TIẾT]

Ẩn