Thứ trưởng Bộ Y tế dự Lễ phát động Hội thi “Phụ nữ ngành Y duyên dáng, chuyên nghiệp, tận tâm” của Công đoàn Y tế Việt Nam

Sáng ngày 11/3/2021, Công đoàn Y tế Việt Nam phối hợp với Bộ Y tế, Báo phụ nữ Việt Nam tổ chức Tọa đàm chủ đề “Phụ nữ ngành Y thích ứng với cách mạng công nghệ 4.0” và “Lễ phát động Hội thi Phụ nữ ngành Y duyên dáng, chuyên nghiệp tận tâm” lần thứ nhất năm 2021. Dự và Chủ trì Lễ phát động có GS.TS.Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Ban vì sự tiến Bộ Phụ nữ Bộ Y tế.

Tham dự có Lãnh đạo các Vụ, Cục, Ban của Bộ Y tế, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, các Lãnh đạo Công đoàn Ngành Trung ương trong khối thi đua và Công đoàn Cơ sở trực thuộc Công đoàn Y tế Việt Nam tại Hà Nội, các chuyên gia và khách mời đến từ các đơn vị liên quan.

GS.TS.Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Ban vì sự tiến Bộ Phụ nữ Bộ Y tế tặng hoa chúc mừng Hội thi

Phát biểu tại Lễ phát động, GS.TS.Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết: năm 2020 đánh dấu hơn 5 năm thế giới triển khai thực hiện chương trình nghị sự 2030 và mục tiêu thiên niên kỳ SDGs trên phạm vi toàn cầu. Việt Nam được Liên Hiệp Quốc đánh giá cao và thứ hạng của Việt Nam vẫn xếp thứ 46/166 nước, chỉ sau Thái Lan trong số các nước ASEAN.

Chương trình nghị sự 2030 về phát triển bền vững của khu vực Châu á Thái Bình Dương đã đặt ra 17 mục tiêu trong đó, Mục tiêu 5 về bình đẳng giới là một mục tiêu độc lập và được lồng ghép xuyên suốt trong tất cả các Mục tiêu bền vững khác. Một trong những phương thức thực hiện được Mục tiêu 5 là tăng cường sử dụng công nghệ, cụ thể là công nghệ thông tin và truyền thông, để thúc đẩy tăng quyền cho phụ nữ.

GS.TS.Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Ban vì sự tiến Bộ Phụ nữ Bộ Y tế phát biểu tại buổi Lễ

Thứ trưởng Trần Văn Thuấn cũng đánh giá cao chủ đề mà Công đoàn Y tế Việt Nam đã chọn đó là “Phụ nữ ngành Y thích ứng với thời công nghệ 4.0” và Hội thi “Phụ nữ ngành Y duyên dáng, chuyên nghiệp, tận tâm”.

Để góp phần vào thành công của Hội thi Thứ trưởng Trần Văn Thuấn đề nghị:

1. Công đoàn Y tế Việt Nam sẽ tiếp tục nghiên cứu, rút kinh nghiệm từ Hội thi năm nay để tiếp tục tổ chức Hội thi những năm tiếp theo, mỗi năm sẽ có những hình thức, nội dung phong phú, phù hợp với điều kiện thực tế và tổ chức nhiều hình thức tuyên truyền, phong phú đa dạng thu hút đông đảo các đơn vị tham gia, tạo Hội thi thành một nét đẹp văn hóa ngành Y tế.

2. Các thành viên Ban Vì sự tiến Bộ phụ nữ Bộ Y tế, phối hợp tốt  với Công đoàn Y tế Việt Nam cần duy trì để phát hiện những điển hình tiêu biểu nữ ngành Y tế, khơi dậy khát vọng vươn lên, đổi mới sáng tạo của chị em, phát huy hơn nữa sự đóng góp của phụ nữ ngành Y tế trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành Y tế. Đề nghị các thành viên Ban tham gia đóng góp cùng Công đoàn Y tế Việt Nam nội dung phần thi ứng xử của cuộc thi đảm bảo chất lượng đa dạng và toàn diện.

3. Đề nghị Vụ truyền thông và Thi đua khen thưởng Bộ Y tế và Ban tuyên giáo, Ban nữ công của Tổng liên đoàn phối hợp với Công đoàn Y tế Việt Nam tuyên truyền, phổ biến nội dung Hội thi đến toàn thể đoàn viên, người lao động trong đơn vị, tạo điều kiện để thu hút đông đảo thí sinh tham gia, nhiều cổ động viên bình chọn cho đồng nghiệp và hưởng ứng cuộc thi. Bên cạnh đó cũng để lan tỏa những hình ảnh đẹp nhất của phụ nữ ngành Y tế đáng trân trọng và tự hào.

Diễn giả Lê Doãn Hợp nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch Hội đồng xác lập Tổ chức Kỷ lục Việt Nam chia sẻ với chủ đề “Phụ nữ ngành Y thích ứng thời công nghệ 4.0”

Thành viên BTC và BGK chia sẻ thông tin về Hội thi với các phóng viên.

Cũng tại buổi Lễ, các đại biểu được nghe diễn giả Lê Doãn Hợp nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch Hội đồng xác lập Tổ chức Kỷ lục Việt Nam chia sẻ với chủ đề “ Phụ nữ ngành Y thích ứng thời công nghệ 4.0”.

Đây là động lực để cán bộ y tế nữ ứng dụng công nghệ thông tin, nhiệt huyết trong nghiên cứu, khơi dậy khát vọng vươn lên, đổi mới sáng tạo của chị em, phát huy hơn nữa sự đóng góp của phụ nữ ngành Y tế trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành Y tế. Cán bộ y tế nữ tham gia thích ứng với thời công nghệ 4.0 chính là phụ nữ đã được trao quyền năng để làm giảm khoảng cách bất bình đẳng giới trong chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân, nhất là người dân ở vùng sâu vùng xa, vùng khó khăn được hưởng công bằng trong chăm sóc sức khỏe có chất lượng.

Quang cảnh buổi Lễ

Chung kết Hội thi “Phụ nữ ngành Y duyên dáng, chuyên nghiệp, tận tâm” sẽ được tổ chức và trao giải trong dịp kỷ niệm này phụ nữ Việt Nam 20/10/2021.

Hội thi có hai vòng, vòng Sơ khảo các thí sinh thể hiện các hoạt động chuyên nghiệp, tận tâm thực hiện qua công việc hàng ngày ghi lại bằng Video tại đơn vị, những thành tích, cống hiến, đóng góp cho đơn vị bằng nhiều hình thức minh họa qua hình ảnh, diễn tả khác qua văn, thơ, thư khen ngợi…. Các Video dự thi sẽ được đăng lên Fanpage Công đoàn Y tế Việt Nam (từ 01/9/2021 đến 30/9/2021). Kết thúc vòng Sơ khảo, Công đoàn Y tế Việt Nam sẽ lựa chọn 20 thí sinh xuất sắc nhất để tham gia vòng Chung kết dự kiến tổ chức từ 15-20/10/2021.

Cơ cấu giải thưởng Hội thi: Tổng giá trị giải thưởng 55.000.000 đồng trong đó 20 giải chính bao gồm: 01 giải Đặc biệt trị giá 10.000.000 đồng, 02 giải Nhất, 03 giải Nhì, 07 giải Ba, 07 giải Khuyến khích. Ngoài ra, 5 giải phụ dành cho thí sinh có trang phục áo dài đẹp nhất; thí sinh mặc trang phục áo dài và trang phục ngành Y đẹp nhất; thí sinh có phong cách ấn tượng; thí sinh có cách ứng xử hay nhất và thí sinh được yêu thích nhất (thông qua hệ thống bình chọn trên Fanpage).

Ngoài ra, Ban Tổ chức sẽ  huy động có phần thưởng dành cho 20 đơn vị có thí sinh lọt vào vòng Chung kết từ các nguồn tài trợ  khác.

Nguồn: Bộ y tế

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Thứ trưởng Bộ Y tế dự Lễ phát động Hội thi “Phụ nữ ngành Y duyên dáng, chuyên nghiệp, tận tâm” của Công đoàn Y tế Việt Nam

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

TOP 10 thuốc đặt âm đạo trị nấm phổ biến nhất hiện nay [ĐỪNG BỎ QUA]

Thuốc đặt âm đạo Polygynax có tốt không? Nên dùng cho đối tượng nào?

Viêm cổ tử cung sau sinh: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách chữa trị [ĐỌC NGAY]

Viêm cổ tử cung khi mang thai và cách chữa trị hiệu quả [TÌM HIỂU NGAY]

Điều trị viêm cổ tử cung bằng các phương pháp tốt nhất hiện nay [ĐỪNG BỎ QUA]

Chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung ở đâu tốt? TOP 8 địa chỉ uy tín [THAM KHẢO NGAY]

Bà bầu bị viêm lộ tuyến cổ tử cung nguy hiểm không? Chuyên gia tư vấn cách điều trị hiệu quả

Thuốc trị viêm lộ tuyến cổ tử cung cực kỳ an toàn, hiệu quả [TÌM HIỂU NGAY]

TOP 12 cách CHỮA VIÊM LỘ TUYẾN TẠI NHÀ cực hiệu quả [ĐỪNG BỎ QUA]

Khám viêm cổ tử cung ở đâu tốt? TOP 10 địa chỉ uy tín toàn quốc [XEM CHI TIẾT]

Ẩn