Bệnh viện Phụ sản Trung ương hội chẩn – tư vấn – khám chữa bệnh từ xa

Ngày 05/3/2021 Bệnh viện Phụ sản Trung ương tổ chức hội chẩn- tư vấn – khám chữa bệnh từ xa cho các bệnh viện tuyến tỉnh chuyên ngành sản phụ khoa.

Tại buổi hội chẩn Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã kết nối với 5 điểm cầu là các Bệnh viện tuyến tỉnh, bao gồm: Bệnh viện Sản Nhi Yên Bái, Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình, Bệnh viện Sản nhi tỉnh Phú Thọ, Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh và Bệnh viện Sản nhi Bắc Giang tiến hành hội chẩn, thảo luận chuyên môn về sản phụ khoa, chẩn đoán trước sinh thuộc chuyên ngành Sản khoa cùng sự tham gia của khoảng 40 đơn vị dự thính.

Chuyên gia hội chẩn các ca bệnh tại điểm cầu Bệnh viện Phụ sản Trung ương

Thông qua cầu truyền hình 5 điểm cầu đã lần lượt báo cáo ca bệnh khó, phức tạp đồng thời xin ý kiến chuyên môn từ các thầy, các chuyên gia của Bệnh viện Phụ sản Trung ương trong việc theo dõi, điều trị và chăm sóc những ca bệnh này. Từ điểm cầu Bệnh viện Phụ sản Trung ương, các thầy cô cùng các chuyên gia đã cùng trao đổi thêm thông tin, thảo luận, cân nhắc và đưa ra chẩn đoán, phác đồ điều trị tốt nhất cho người bệnh.

Các điểm cầu tham gia hội chẩn

Theo PGS.TS. Trần Danh Cường – Giám đốc Bệnh viện việc hội chẩn từ xa tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương sẽ hỗ trợ các đơn vị chuyên ngành sản khoa tại các bệnh viện tuyến tỉnh, giúp nâng cao chất lượng chuyên môn cho cán bộ y tế tuyến dưới và tăng cường chất lượng dịch vụ y tế chất lượng cao cho người dân.

Trong tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phúc tạp, việc đưa hoạt động khám, chữa bệnh từ xa vừa giúp đảm bảo trong công tác phòng chống dịch cũng như giúp người dân được sử dụng dịch vụ y tế có chất lượng cao của tuyến trên ngay tại cơ sở y tế tuyến dưới. Các cơ sở y tế được hỗ trợ chuyên môn từ các Bệnh viện tuyến Trung ương dựa trên nền tảng công nghệ thông tin, thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế; giảm chi phí và thời gian cho người bệnh, giảm quá tải Bệnh viện tuyến trên; đồng thời tăng cường năng lực chuyên môn tuyến dưới nâng cao chất lượng, khám, chữa bệnh và sự hài lòng của người dân.

Nguồn: Bộ y tế

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Bệnh viện Phụ sản Trung ương hội chẩn – tư vấn – khám chữa bệnh từ xa

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

TOP 10 thuốc đặt âm đạo trị nấm phổ biến nhất hiện nay [ĐỪNG BỎ QUA]

Thuốc đặt âm đạo Polygynax có tốt không? Nên dùng cho đối tượng nào?

Viêm cổ tử cung sau sinh: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách chữa trị [ĐỌC NGAY]

Viêm cổ tử cung khi mang thai và cách chữa trị hiệu quả [TÌM HIỂU NGAY]

Điều trị viêm cổ tử cung bằng các phương pháp tốt nhất hiện nay [ĐỪNG BỎ QUA]

Chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung ở đâu tốt? TOP 8 địa chỉ uy tín [THAM KHẢO NGAY]

Bà bầu bị viêm lộ tuyến cổ tử cung nguy hiểm không? Chuyên gia tư vấn cách điều trị hiệu quả

Thuốc trị viêm lộ tuyến cổ tử cung cực kỳ an toàn, hiệu quả [TÌM HIỂU NGAY]

TOP 12 cách CHỮA VIÊM LỘ TUYẾN TẠI NHÀ cực hiệu quả [ĐỪNG BỎ QUA]

Khám viêm cổ tử cung ở đâu tốt? TOP 10 địa chỉ uy tín toàn quốc [XEM CHI TIẾT]

Ẩn