Bệnh viện Phụ sản Trung ương hội chẩn – tư vấn – khám chữa bệnh từ xa

Ngày 05/3/2021 Bệnh viện Phụ sản Trung ương tổ chức hội chẩn- tư vấn – khám chữa bệnh từ xa cho các bệnh viện tuyến tỉnh chuyên ngành sản phụ khoa.

Tại buổi hội chẩn Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã kết nối với 5 điểm cầu là các Bệnh viện tuyến tỉnh, bao gồm: Bệnh viện Sản Nhi Yên Bái, Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình, Bệnh viện Sản nhi tỉnh Phú Thọ, Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh và Bệnh viện Sản nhi Bắc Giang tiến hành hội chẩn, thảo luận chuyên môn về sản phụ khoa, chẩn đoán trước sinh thuộc chuyên ngành Sản khoa cùng sự tham gia của khoảng 40 đơn vị dự thính.

Chuyên gia hội chẩn các ca bệnh tại điểm cầu Bệnh viện Phụ sản Trung ương

Thông qua cầu truyền hình 5 điểm cầu đã lần lượt báo cáo ca bệnh khó, phức tạp đồng thời xin ý kiến chuyên môn từ các thầy, các chuyên gia của Bệnh viện Phụ sản Trung ương trong việc theo dõi, điều trị và chăm sóc những ca bệnh này. Từ điểm cầu Bệnh viện Phụ sản Trung ương, các thầy cô cùng các chuyên gia đã cùng trao đổi thêm thông tin, thảo luận, cân nhắc và đưa ra chẩn đoán, phác đồ điều trị tốt nhất cho người bệnh.

Các điểm cầu tham gia hội chẩn

Theo PGS.TS. Trần Danh Cường – Giám đốc Bệnh viện việc hội chẩn từ xa tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương sẽ hỗ trợ các đơn vị chuyên ngành sản khoa tại các bệnh viện tuyến tỉnh, giúp nâng cao chất lượng chuyên môn cho cán bộ y tế tuyến dưới và tăng cường chất lượng dịch vụ y tế chất lượng cao cho người dân.

Trong tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phúc tạp, việc đưa hoạt động khám, chữa bệnh từ xa vừa giúp đảm bảo trong công tác phòng chống dịch cũng như giúp người dân được sử dụng dịch vụ y tế có chất lượng cao của tuyến trên ngay tại cơ sở y tế tuyến dưới. Các cơ sở y tế được hỗ trợ chuyên môn từ các Bệnh viện tuyến Trung ương dựa trên nền tảng công nghệ thông tin, thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế; giảm chi phí và thời gian cho người bệnh, giảm quá tải Bệnh viện tuyến trên; đồng thời tăng cường năng lực chuyên môn tuyến dưới nâng cao chất lượng, khám, chữa bệnh và sự hài lòng của người dân.

Nguồn: Bộ y tế

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Bệnh viện Phụ sản Trung ương hội chẩn – tư vấn – khám chữa bệnh từ xa

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

Niềng răng trẻ em

Trồng Răng Sứ Loại Nào Tốt Nhất? Địa Chỉ Trồng Răng Được Lựa Chọn Nhiều Nhất Hiện Nay

Tẩy Trắng Răng Có Tốt Không? Giá Bao Nhiêu? Những Điều PHẢI BIẾT Trước Khi Thực Hiện

Bọc Răng Sứ Titan Có Nên Hay Không? Giá Bọc Răng Sứ Titan Như Thế Nào?

Trồng Răng Hàm Cần Lưu Ý Những Gì? Giá Trồng Răng Hàm Là Bao Nhiêu?

NIỀNG RĂNG BAO NHIÊU TIỀN? NIỀNG RĂNG TRẢ GÓP 0% TẠI NHA KHOA SYDNEY

Bọc Răng Sứ Cercon Giá Bao Nhiêu Là Hợp Lý?

Trồng Răng Cửa Giá Bao Nhiêu và Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Chi Phí Thực Hiện

Lá Thư Tay Cảm Ơn Của Bệnh Nhân Chữa Khỏi Viêm Họng Hạt Mãn Tính

Viêm dạ dày – NNYV C1 – TDT – C2

Ẩn