Trồng Răng Cửa Giá Bao Nhiêu và Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Chi Phí Thực Hiện

Răng cửa đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc thực hiện chức năng ăn nhai, đồng thời đảm bảo tính thẩm mỹ cho gương mặt. Nếu vì một vài lý do nào đó khiến răng bị mất đi, người ta sẽ tìm đến các phương pháp nha khoa hiện đại nhằm khôi phục răng đã mất. Tuy nhiên nhiều người còn băn khoăn về số tiền phải bỏ ra khi trồng răng. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết cho bạn đọc vấn đề trồng răng cửa giá bao nhiêu và các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thực hiện để bạn có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi đến nha khoa.

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí trồng răng cửa

Hàm răng, đặc biệt là răng cửa có vai trò quan trọng đối với mỗi người. Khi bị mất răng cửa, chức năng ăn nhai bị ảnh hưởng, đồng thời khiến chúng ta mất tự tin khi giao tiếp với mọi người. Lúc này trồng răng cửa là việc làm cần thiết. Hiện nay với sự phát triển của khoa học hiện đại, nền y học đã cho ra nhiều phương pháp để khôi phục những chiếc răng đã mất như cấy ghép Implant, trồng răng sứ hay hàm giả tháo lắp.

Việc mất đi răng cửa ảnh hưởng đến thẩm mỹ

Khi có ý định trồng răng, chắc chắn không ít người sẽ thắc mắc trồng răng cửa giá bao nhiêu. Thực tế, chi phí cho các kỹ thuật nha khoa sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng răng của từng người, nhu cầu về chất liệu răng được trồng, cơ sở và chất lượng trang thiết bị tại các nha khoa,… Cụ thể:

Trồng răng cửa giá bao nhiêu phụ thuộc vào tình trạng răng

Chi phí trồng răng phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng răng miệng của người bệnh. Đối với những trường hợp chân răng tốt, không có bất kỳ bệnh lý nào liên quan như sâu răng, viêm nha chu, tụt nướu,… các bác sĩ sẽ tư vấn cho bệnh nhân thực hiện trồng răng sứ để tiết kiệm thời gian, chi phí. 

Ngược lại nếu bệnh nhân có một số vấn đề với răng miệng, chân răng yếu hoặc mất luôn chân răng cần điều trị dứt điểm các tình trạng này trước khi tiến hành trồng. Lúc đó chi phí thực hiện sẽ bao gồm cả chi phí điều trị bệnh răng miệng nên số tiến bệnh nhân phải trả sẽ cao hơn dự kiến ban đầu.

Số lượng răng cần trồng

Trồng răng cửa giá bao nhiêu còn chịu tác động bởi số lượng răng bạn cần trồng. Tùy vào tình trạng răng khác nhau, số lượng răng cần trồng ở mỗi bệnh nhân cũng không giống nhau. Nếu bạn mất nhiều răng, chi phí thực tế sẽ nhân lên cùng số răng này và tổng số tiền bỏ ra để khôi phục càng lớn. Nếu chỉ cần trồng 1 chiếc răng, chắc chắn chi phí thực hiện sẽ thấp hơn nhiêu. Do vậy, bạn nên cân nhắc kỹ nhu cầu thực sự của bản thân trước khi đưa ra quyết định trồng bao nhiêu răng để tránh trường hợp tốn quá nhiều tiền, vượt mức ngân sách của bản thân.

Trồng răng cửa giá bao nhiêu phụ thuộc vào số lượng răng cần trồng

Phương pháp thực hiện ảnh hưởng đến vấn đề trồng răng cửa giá bao nhiêu

Đối với kỹ thuật trồng răng cửa hiện nay có 3 phương pháp chủ yếu đó là trồng răng sứ, hàm giả tháo lắp và cấy ghép implant. Mỗi phương pháp này có đặc điểm riêng, do vậy chi phí thực hiện sẽ không giống nhau.

Trong 3 phương pháp nêu trên thi cấy ghép implant có giá cao nhất vì ứng dụng công nghệ hiện đại, kỹ thuật tiên tiến và đòi hỏi bác sĩ thực hiện có trình độ chuyên môn cao. Phương pháp cầu răng sứ và hàm giả tháo lắp sẽ có giá thấp hơn, tuy nhiên chất lượng không thể so sánh được với cấy ghép implant. Bạn nên dựa vào nhu cầu, tình trạng răng miệng và khả năng tài chính của bản thân để đưa ra quyết định về phương pháp thực hiện, tiết kiệm tối đa chi phí.

Cơ sở nha khoa thực hiện

Trồng răng cửa là kỹ thuật không hề đơn giản, cần yêu cầu trang thiết bị máy móc hiện đại, bác sĩ giàu kinh nghiệm, có trình độ cao. Khi thực hiện ở những nha khoa đáp ứng các yêu cầu này, bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng răng sau khi trồng và hạn chế thấp nhất những rủi ro có thể xảy ra. Tuy nhiên theo cùng với đó chi phí cần bỏ ra cũng không hề nhỏ. Những nha khoa càng uy tín, công nghệ hiện đại và có nhiều bác sĩ giỏi chắc chắn sẽ có chi phí cao hơn những địa chỉ nhỏ lẻ, công nghệ thô sơ. 

Nha khoa có thiết bị máy móc càng hiện đại, giá trồng răng càng cao

Trồng răng cửa giá bao nhiêu?

Sau khi đã tìm hiểu các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí trồng răng, chắc hẳn bạn sẽ muốn biết chính xác số tiền cần bỏ ra để thực hiện. Tùy vào các phương pháp khác nhau, chi phí trồng răng cửa cụ thể như sau:

Hàm giả tháo lắp

Thực hiện trồng răng bằng phương pháp hàm giả tháo lắp có giá thấp nhất trong các phương pháp phổ biến hiện nay. Chi phí để thực hiện dao động khoảng 400.000 – 600.000 đồng đối với 1 răng cửa. Tuy nhiên bạn cần chú ý răng được thay thế chỉ có khả năng đáp ứng 30 – 40% chức năng ăn nhai của răng thật.

Trồng răng sứ

Phương pháp trồng răng sứ sẽ có giá cao hơn hàm giả tháo lắp. Theo thống kê, mỗi chiếc răng sứ được trồng sẽ dao động từ 2.000.000 – 8.000.000 đồng. Răng sứ có thể mang đến khả năng ăn nhai tốt, đồng thời chất lượng được đảm bảo. Nếu bạn có chân răng khỏe, bác sĩ sẽ tư vấn thực hiện phương pháp này.

Cấy ghép implant

Đây là phương pháp có chi phí thực hiện cao nhất do cần đến thiết bị máy móc hiện đại, bác sĩ có tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm. Mỗi chiếc răng cửa được trồng bằng phương pháp này sẽ dao động khoảng 17.000.000 – 33.000.000 đồng. Mặc dù số tiền bạn phải bỏ ra lớn nhưng chất lượng và độ bền của răng sau khi thực hiện sẽ tốt hơn các phương pháp còn lại rất nhiều.

Cấy ghép implant là phương pháp có mức giá cao

Những lưu ý khi trồng răng cửa

Bên cạnh yếu tố trồng răng cửa giá bao nhiêu, bạn cần chú ý đến những vấn đề dưới đây khi có ý định khôi phục những chiếc răng đã mất của mình:

  • Ưu tiên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, được nhiều người biết đến, có hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp. Cẩn thận với những cơ sở thực hiện trồng răng với mức giá quá rẻ vì rất dễ gặp phải tình trạng “tiền mất tật mang”.
  • Bạn hãy dựa vào tình trạng răng miệng, nhu cầu và khả năng tài chính của bản thân để chọn phương pháp phù hợp nhất, đảm bảo chất lượng răng, đồng thời không bị áp lực về chi phí.
  • Có thể tham khảo nhiều cơ sở nha khoa khác nhau trước khi đưa ra quyết định lựa chọn vì một số địa chỉ có chương trình khuyến mãi, ưu đãi hoặc cho trả góp, sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn.
  • Cần chuẩn bị tốt nhất về ngân sách, nên dự trù thêm cho những khoản có thể phát sinh trong quá trình thực hiện để tránh gặp khó khăn liên quan đến tài chính.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị nha khoa uy tín, có mức giá phù hợp thì Viện Nha khoa Vidental chắc chắn là địa chỉ đáng cân nhắc mà bạn không nên bỏ qua. Với mô hình hệ sinh thái nha khoa phức hợp, Viện Nha khoa Vidental hoạt động với 5 trung tâm trực thuộc thực hiện đầy đủ chức năng thăm khám, điều trị, thẩm mỹ, nghiên cứu, đào tạo và chế tác. Nhiều năm nay, Vidental đã thực hiện trồng răng thành công cho hơn 2.500+ khách hàng. Không chỉ vậy, Vidental được giới chuyên môn nha khoa đánh giá cao bởi những ưu điểm:

Trang thiết bị tân tiến, công nghệ nha hiện đại chuyển giao từ nước ngoài

Trồng răng là một phương pháp tương đối phức tạp đòi hỏi nhiều tiêu chí khắt khe nhằm đảm bảo ca phục hình thành công và không gây đau nhức cho khách hàng. Vì vậy, hàng loạt các công nghệ nha tiên tiến đã được chuyển giao và ứng dụng thành công tại Nha khoa Vidental. Có thể kể đến như máy chụp X-Quang Conebeam CT 3D kỹ thuật số thế hệ mới nhất, máy X-Quang Panorex, công nghệ thiết kế mão sứ CAD/CAM,  phần mềm phân tích và cắm ghép giả định Simplant 3D…

Hơn nữa, tất cả các trang thiết bị, công nghệ phục vụ tại Vidental đều được cập nhật mới và được Hiệp hội nha khoa thẩm mỹ Châu Âu (ESCD) kiểm chứng chất lượng. Đặc biệt với thế mạnh sở hữu trung tâm chế tác chuyên biệt, Vidental luôn sẵn sàng nghiên cứu và chế tác răng sứ từ những chất liệu nha cao cấp, chính hãng. Việc này không giúp khách hàng nhận được răng sứ có chất lượng vượt trội trong thời gian nhanh nhất mà còn tiết kiệm được các khoản chi phí trả cho đơn vị thứ ba.

Công nghệ nha tiên tiến chỉ có tại Vidental.
Công nghệ nha tiên tiến chỉ có tại Vidental.

Đội ngũ y bác sĩ hàng đầu trong lĩnh vực phục hình răng

Vidental quy tụ đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phục hình răng. Khách hàng khi đến với Vidental sẽ được thăm khám và chụp phim X-quang, từ đó xác định chính xác phương pháp trồng răng phù hợp nhất. 

Tham gia vào quá trình lên phác đồ cá nhân hóa còn có sự cố vấn của các chuyên gia người nước ngoài. Nhờ chương trình liên kết quốc tế, hai chuyên gia nổi tiếng Nick Chapman và Ell Shuster – những người sở hữu các chứng chỉ hàng đầu do Hiệp hội chỉnh nha Hoa Kỳ (AA0) và Hiệp hội chỉnh nha thế giới WFO cấp – sẽ trực tiếp phụ trách các ca trồng răng tại Vidental.

Đội ngũ chuyên gia, bác sĩ tại Vidental rất “mát tay”.
Đội ngũ chuyên gia, bác sĩ tại Vidental rất “mát tay”.

Chi phí minh bạch cùng chính sách bảo hành dài lâu

Tại Nha khoa Vidental, mọi chi phí đều được công khai minh bạch. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi đến với Vidental bởi mọi chi phí bỏ ra đều đảm bảo tương xứng với chất lượng dịch vụ. Tùy thuộc vào tình trạng cũng như mong muốn của bạn mà bác sĩ sẽ tư vấn dịch vụ phù hợp. Đặc biệt, khách hàng phục hình răng tại đây còn hỗ trợ trả góp từ 1.000.000/tháng với lãi suất 0%. Khách hàng trồng răng tại Vidental sẽ được bảo hành lâu dài, thậm chí là trọn đời đối với phương pháp trồng răng Implant. Nhờ vậy, Viện Nha khoa Vidental đã và đang trở thành điểm đến uy tín hàng đầu của nhiều khách hàng. 

Chị Tú Anh (29 tuổi, Hà Nội) rất hài lòng với dịch vụ trồng răng sứ tại Vidental. Chị cho biết:

“Tôi không nghĩ quá trình trồng răng lại có thể diễn ra nhẹ nhàng và không đau nhức như vậy. Trước đây tôi lo sợ nhiều thứ lắm, đặc biệt là sợ đau và kết quả không như ý. May mắn vì đã lựa chọn Vidental, hiếm thấy phòng nha nào có bác sĩ giỏi mà lại tận tình như vậy. Mọi thao tác đều được thực hiện rất nhẹ nhàng nên tôi hoàn toàn yên tâm. Chi phí cũng hợp lý so với những gì mình nhận được, chính sách chăm sóc và bảo hành cũng rất tốt. Nói chung tôi không có điểm gì chê được Vidental cả, tôi đã đánh giá 5 sao cho Vidental.”

Chị Tú Anh xinh đẹp và tự tin hơn rất nhiều sau khi trồng răng tại Vidental.
Chị Tú Anh xinh đẹp và tự tin hơn rất nhiều sau khi trồng răng tại Vidental.

Với hệ thống phòng khám trải dài toàn quốc, bạn có thể dễ dàng liên hệ và lựa chọn cơ sở phù hợp nhất tại:

Bài viết trên đây đã giải đáp chi tiết cho bạn về vấn đề trồng răng cửa giá bao nhiêu cùng các yếu tố ảnh hưởng đến việc trồng răng. Để biết rõ về tình trạng răng miệng của mình, đồng thời có sự chuẩn bị tốt nhất về ngân sách, bạn nên đến trực tiếp nha khoa và tham khảo sự tư vấn từ các bác sĩ chuyên môn.

Bình luận

Trồng Răng Cửa Giá Bao Nhiêu và Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Chi Phí Thực Hiện

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

TOP 10 thuốc đặt âm đạo trị nấm phổ biến nhất hiện nay [ĐỪNG BỎ QUA]

Thuốc đặt âm đạo Polygynax có tốt không? Nên dùng cho đối tượng nào?

Viêm cổ tử cung sau sinh: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách chữa trị [ĐỌC NGAY]

Viêm cổ tử cung khi mang thai và cách chữa trị hiệu quả [TÌM HIỂU NGAY]

Điều trị viêm cổ tử cung bằng các phương pháp tốt nhất hiện nay [ĐỪNG BỎ QUA]

Chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung ở đâu tốt? TOP 8 địa chỉ uy tín [THAM KHẢO NGAY]

Bà bầu bị viêm lộ tuyến cổ tử cung nguy hiểm không? Chuyên gia tư vấn cách điều trị hiệu quả

Thuốc trị viêm lộ tuyến cổ tử cung cực kỳ an toàn, hiệu quả [TÌM HIỂU NGAY]

TOP 12 cách CHỮA VIÊM LỘ TUYẾN TẠI NHÀ cực hiệu quả [ĐỪNG BỎ QUA]

Khám viêm cổ tử cung ở đâu tốt? TOP 10 địa chỉ uy tín toàn quốc [XEM CHI TIẾT]

Ẩn