Niềng Răng Hô Hàm: Quy Trình Chỉnh Nha, Các Phương Pháp Và Chi Phí

Răng hô hàm là một trong hai tình trạng hô, vẩu mà nhiều người mắc phải. Niềng răng hô hàm là phương pháp chỉnh nha được ưa chuộng và đa dạng công nghệ đi cùng các mức phí khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu sâu hơn về kỹ thuật chỉnh nha thẩm mỹ này. 

ĐỌC NGAY: Hệ sinh thái Nha khoa Vidental – Sự lựa chọn số 1 về các vấn đề răng miệng

Tại sao nên niềng răng hô hàm? Ai nên thực hiện?

Hô hàm là một trong những nhược điểm của khuôn hàm khiến cho người tự ti do ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt, đồng thời gặp nhiều bất tiện, khó khăn trong cuộc sống hàng ngày. 

Hàm bị hô thường xuất hiện khi sự phát triển giữa hai hàm răng quá khác nhau hoặc cả hai hàm phát triển quá mức. Thông thường, hàm trên phổ biến bị hô nhiều hơn hàm dưới.

Người bị hô hàm có khuôn mặt thiếu hài hòa, mất cân đối, từ đó trở nên tự tin khi giao tiếp, cười nói.

Răng hô hàm gây nên nhiều vấn đề bất tiện trong cuộc sống

Răng hô hàm không chỉ gây mất thẩm mỹ còn là nguyên nhân dẫn đến một số vấn đề về chức năng sau:

 • Tăng nguy cơ gãy răng cửa hoặc nguyên hàm khi có chấn thương, khi bị tai nạn.
 • Khớp cắn lệch lạc làm ảnh hưởng hiệu quả ăn nhai.
 • Răng cửa hàm bên trong thường cắn vào mặt trong các răng hàm bị hô ra ngoài, từ đó dẫn đến tình trạng sưng lợi, viêm nhiễm và đau đớn khó chịu. 
 • Không khép kín được khuôn miệng, hai môi bị gồng làm nhăn vùng cằm, căng cơ quanh miệng.

Để khắc phục tình trạng hô do hàm, hiện nay có nhiều phương pháp y khoa hiện đại. Trong đó, các phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ, cụ thể là niềng răng hô hàm chính là lựa chọn hàng đầu giúp điều chỉnh lại vị trí hàm răng và khớp cắn. 

Với kỹ thuật này, các bác sĩ sẽ sử dụng các dụng cụ nha khoa, khí cụ áp dụng công nghệ tân tiến để tạo ra áp lực kéo hàm răng về vị đúng vị trí phù hợp một cách từ từ theo lộ trình cụ thể.

Các trường hợp gặp vấn đề nha khoa sau được các bác sĩ khuyên nên thực hiện niềng răng hô hàm:

 • Hô hàm do thói quen xấu từ nhỏ như ngậm mút ngón tay, ngậm ti giả, ngủ thở bằng miệng, nhổ răng chậm, sâu răng,… gây nên tình trạng khung hàm phát triển hướng ra ngoài quá mức hai hàm và khớp cắn bị lệch.
 • Răng mọc thẳng nhưng quá khổ hoặc xương hàm phát triển quá mức  nên các răng bị lộn xộn, đẩy ra ngoài.
 • Răng mọc lệch, mọc sai vị trí khiến khớp cắn bị lệch, cùng với đó là tình trạng xương hàm đưa ra ngoài quá nhiều.

Niềng răng cải thiện tình trạng hàm hô hiệu quả

Quy trình các bước thực hiện niềng răng hô do xương hàm

Khi niềng răng dù cho hàm trên, dưới hay cho cả hai, dù áp dụng công nghệ, kỹ thuật nào thì quy trình thực hiện cơ bản đều được diễn ra theo các bước cụ thể như sau:

 • Bước 1: Bệnh nhân thực hiện thăm khám với bác sĩ tại cơ sở nha khoa. Lúc này, bác sĩ sẽ tiến hành khám tổng quát, chụp X – quang và có thể lấy dấu răng để phân tích tình trạng răng miệng
 • Bước 2: Khi bệnh nhân đồng ý và chốt kỹ thuật, lộ trình niềng răng hô hàm, bác sĩ sẽ thực hiện các thủ thuật vệ sinh răng miệng, lấy cao răng, xử lý các vấn đề răng miệng nếu có. Đối với những người có bệnh lý nha khoa nền như viêm nướu, viêm nha chu, sâu răng, vỡ răng,… hoặc được chỉ định nhổ răng để hàm có chỗ trống sẽ vần thực hiện điều trị, nhổ răng trước khi bắt đầu chỉnh nha.
 • Bước 3: Bác sĩ thực hiện lắp mắc cài (phương pháp chỉnh nha mắc cài cố định) hoặc thiết kế khay niềng (phương pháp chỉnh nha tháo lắp).
 • Bước 4: Bệnh nhân lắng nghe chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ về cách chăm sóc răng miệng trong quá trình chỉnh nha, đồng thời thực hiện đúng các chỉ định thăm khám định kỳ.
 • Bước 5: Khi hàm răng về đúng vị trí mong muốn theo lộ trình niềng, bệnh nhân sẽ được tháo niềng răng và theo dõi tình hình răng miệng.

Niềng răng hô hàm giúp đưa khung hàm về vị trí như mong muốn

Để thực hiện quy trình niềng răng hô hàm bài bản, đúng kỹ thuật và đảm bảo hiệu quả điều trị, việc thực hiện các thủ thuật nha khoa cần được phụ trách bởi bác sĩ có chuyên môn cao, kỹ thuật dày dặn. Đồng thời, mỗi công nghệ niềng răng sẽ áp dụng kỹ thuật, thiết bị, khí cụ cần thiết khác nhau để hỗ trợ.

ĐỌC NGAY: TOP 14 địa chỉ niềng răng HIỆN ĐẠI nhất [CẬP NHẬT]

Các loại kỹ thuật niềng răng hô hàm và chi phí chi tiết

Hiện nay có đa dạng công nghệ, kỹ thuật niềng răng hô hàm để bệnh nhân lựa chọn tùy theo nhu cầu, tình trạng răng miệng và khả năng tài chính. Chi phí thực hiện sẽ tùy thuộc nhiều yếu tố như: Công nghệ – kỹ thuật, yêu cầu về cơ sở vật chất/chất liệu, yêu cầu về trình độ bác sĩ, tình hình sức khỏe răng miệng của bệnh nhân,…

Hai nhóm phương pháp niềng răng hô hàm phổ biến nhất là sử dụng mắc cài và không dùng mắc cài. Mỗi loại sẽ có những đặc tình, đòi hỏi khác nhau. Do đó cũng sẽ có sự chênh lệch giữa giá niềng răng cụ thể.

Dưới đây là đặc điểm cơ bản và chi phí cụ thể của những phương pháp niềng phổ biến nhất hiện nay để cải thiện tình trạng hô hàm, lệch khớp cắn:

Chi phí thực hiện niềng răng hô hàm bằng mắc cài kim loại

Niềng răng sử dụng mắc cài kim loại là phương pháp chỉnh nha đầu tiên và đặt nền móng cho những công nghệ niềng răng mắc cài hiện đại. Phương pháp niềng răng truyền thống này mang đến hiệu quả nhanh, tốt với chi phí hợp lý.

Chất liệu mắc cài được sử dụng là kim loại với kết cấu cứng, khả năng chịu được lực và độ bền cao nên hỗ trợ quá trình dịch chuyển, điều chỉnh răng hô hàm, mọc lệch cực kỳ hiệu quả. 

Tuy nhiên, phương pháp này cung gây đau nhức, bất tiện cho việc ăn uống, vệ sinh răng miệng và gây mất thẩm mỹ suốt quá trình chỉnh nha.

Chi phí niềng răng mắc cài kim loại hiện nay thường từ 10.000.000 – 15.000.000 VNĐ/hàm. Chi phí niềng răng phụ thuộc vào thời gian điều trị hô hàm và độ phức tạp để đạt kết quả như mong muốn.

Niềng răng cho hàm hô sử dụng mắc cài kim loại

Bên cạnh kỹ thuật truyền thống, hiện nay còn có kỹ thuật niềng răng mắc cài kim loại tự buộc sử dụng chốt cố định có khóa tự đóng để thay thế cho phần dây chun. 

Chi phí cho cho trọn gói niềng răng hô hàm mắc cài kim loại tự buộc thường đắt hơn gói niềng mắc cài kim loại thường thường khoảng 5.000.000 – 10.000.000 VNĐ, tức dao động từ 14.000.000 – 20.000.000 VNĐ mỗi hàm. Chi phí sẽ tăng giảm tùy theo mức độ phức tạp của tình trạng hô hàm.

Chi phí thực hiện chỉnh hô hàm bằng mắc cài sứ

Đây là phương pháp niềng răng hô hàm sử dụng mắc cài được chế tạo bởi chất liệu sứ cao cấp, có màu sắc tương tự răng thật. Nhờ đó vừa đảm bảo được hiệu quả chỉnh nha như kỹ thuật niềng răng mắc cài kim loại, vừa mang đến tính thẩm mỹ cao cho những bệnh nhân có nhu cầu hoặc cần giao tiếp tự tin.

Chi phí trọn gói niềng răng hô hàm bằng mắc cài sứ hiện nay dao động từ 16.000.0000 – 25.000.0000 VNĐ/hàm, tùy theo chất liệu sứ của mắc cài và tình trạng hô của hàm răng.

Chi phí thực hiện niềng răng hô hàm bằng mắc cài pha lê

Với phương pháp này, chất liệu chế tạo mắc cài ở đây là pha lê màu trong suốt. Do đó, bình thường không để ý sẽ rất khó có thể nhận biết bệnh nhân đang niềng răng. Loại mắc cài này mang đến tính thẩm mỹ vượt trội nên được nhiều người có công việc đòi hỏi giao tiếp thường xuyên ưu tiên chọn lựa nhất.

Nhiều người lựa chọn niềng răng hàm trên mắc cài pha lê

Chi phí thực hiện niềng răng hô hàm mắc cài pha lê trọn gói hiện nay là khoảng từ 20.000.000 – 23.000.000 VNĐ cho mỗi hàm, thay đổi tùy theo tình trạng hô.

Chi phí thực hiện niềng răng mặt trong cho hô hàm trên

Đây là phương pháp giấu hoàn toàn việc niềng răng thông qua kỹ thuật gắn mắc cài và dây cung vào mặt trong của răng. Tuy nhiên, vì thế mà hiệu quả và tốc độ chỉnh nha sẽ giảm sút, đồng thời ảnh hưởng đến vấn đề về phát âm và gặp khó khăn trong vệ sinh răng miệng hàng ngày.

Theo các bác sĩ, kỹ thuật này chỉ nên áp dụng cho đối tượng bệnh nhân hô nhẹ hàm trên.

Bảng giá niềng răng mặt trong thường từ 25.000.000 – 40.000.000 VNĐ.

Chi phí thực hiện niềng răng hô hàm không mắc cài

Bên cạnh các kỹ thuật chỉnh nha sử dụng mắc cài, một công nghệ mới đang dần trở thành xu hướng những năm gần đây là công nghệ niềng răng không mắc cài hay còn được với những cái tên như: Niềng răng trong suốt, niềng Invisalign, chỉnh nha vô hình,…

Phương pháp này sử dụng hệ thống khay niềng trong suốt được thiết kế riêng theo từng cấu trúc và hình dạng hàm răng, ôm sát và tạo lực điều chỉnh dần răng và hàm về vị trí như mong muốn.

Đạt hiệu quả thẩm mỹ cao nhất khi “gần như vô hình”, hạn chế tối đa đau đớn, tính tiện dụng cao do dễ tháo lắp để vệ sinh, ăn uống những phương pháp này cũng đi cùng một số nhược điểm như: Thời gian điều trị lâu hơn so với các phương pháp chỉnh nha dùng mắc cài, cần đeo khay niềng ít nhất 22 giờ mỗi ngày,….

Công nghệ niềng răng trong suốt không mắc cài hiện nay có nhiều loại như: Invisalign, 3D Clear, Zenzyum, Clear Aligner và Winalign,… Chi phí của kỹ thuật nào cao nhất trong nhất cả các loại chỉnh nha, dao động trong khoảng từ 70.000.000 – 120.000.000 tùy vào mỗi trường hợp khác nhau.

Công nghệ chỉnh nha không mắc cài vượt trội về tính thẩm mỹ

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn thêm cho bạn:

Địa chỉ niềng răng hô hàm CAM KẾT công khai chi phí, chất lượng tương xứng – Nha khoa Vidental

Viện Nghiên cứu & Ứng dụng Công nghệ nha khoa Vidental là đơn vị nha khoa ĐẦU TIÊN tại Việt Nam phát triển theo mô hình hệ sinh thái. Với 5 trung tâm trực thuộc, Vidental đáp ứng mọi nhu cầu chăm sóc, thăm khám và điều trị các vấn đề răng miệng cho khách hàng. Đặc biệt, với các dịch vụ như niềng răng hô hàm sẽ được thực hiện tại Trung tâm Nha khoa Thẩm mỹ Vidental.

Đội ngũ chuyên gia vững chuyên môn, giàu kinh nghiệm

Vidental sở hữu đội ngũ chuyên gia đến từ các quốc gia có nền nha khoa phát triển mạnh mẽ trên thế giới, phải kể đến như Canada, Mỹ, Hàn Quốc, Pháp,…Đây đều là những quốc gia có ngành nha khoa nói chung và đặc biệt là nha khoa thẩm mỹ phát triển vượt bậc. Đồng thời, các bác sĩ, đội ngũ kỹ thuật viên đều tốt nghiệp ngành nha khoa tại các trường ĐH Y nổi tiếng, từng có thời gian tu nghiệp tại nước ngoài.

Tại Nha khoa Vidental, khách hàng sẽ được tư vấn phương pháp chỉnh nha phù hợp dựa trên tình trạng răng miệng thực tế. Mỗi khách hàng sẽ có một đội ngũ bác sĩ thực hiện, kỹ thuật viên riêng, đồng hành xuyên suốt quá trình cho tới khi tháo niềng.

Trang thiết bị tối tân, nhập khẩu từ các quốc gia tiên tiến

Nha khoa Vidental có đầy đủ các phương pháp niềng răng từ truyền thống đến hiện đại. Hệ thống trang thiết bị tối tân được lắp đặt và cải tiến hàng năm, đảm bảo đáp ứng mọi nhu cầu niềng răng của khách hàng. 

Các trang thiết bị tại Vidental đều đã được Hiệp hội nha khoa thẩm mỹ Hoa Kỳ (ESCD) chứng nhận đạt chuẩn. Trước khi sử dụng cho khách hàng, Vidental cũng đã được cấp phép bởi Bộ Y tế với từng loại máy móc, thiết bị. Trong đó, nổi bật với các công nghệ quét dấu răng iTero 5D, công nghệ VCEPH 3D giúp mô phỏng phác đồ niềng răng chuẩn xác nhất.

Chính sách bảo hành rõ ràng, chi phí minh bạch

Một trong những điều khách hàng quan tâm nhất khi sử dụng dịch vụ niềng răng chính là các khoản phí phải chi trả. Tại Nha khoa Vidental, các khoản phí niềng răng được công khai MINH BẠCH cho khách hàng trước khi thực hiện chỉnh nha. Trong hợp đồng chỉnh nha sẽ có đầy đủ thông tin về các khoản phí, khách hàng sẽ không cần trả thêm bất kỳ phụ phí nào khác. 

Về chính sách bảo hành, Nha khoa Vidental cam kết hoàn tiền 100% cho những ca niềng không thành công. Đồng thời, quý khách cũng có thể sử dụng dịch vụ trả góp KHÔNG LÃI SUẤT với dịch vụ niềng răng tại Vidental. 

Hơn 2000 ca niềng răng thành công trên cả nước

Vidental liên kết hợp tác với chuỗi phòng khám trên toàn quốc và thành công hơn 2000 ca chỉnh nha nhiều cấp độ. Đa số khách hàng đều phản hồi rằng Nha khoa Vidental cung cấp dịch vụ chất lượng, hiệu quả ưng ý, đặc biệt chi phí phù hợp, không phát sinh phụ phí. Chẳng hạn một số phản hồi của khách hàng thực tế như sau:

Liên hệ ngay tới Nha khoa Vidental để được các chuyên gia tư vấn miễn phí về phương pháp niềng răng hô hàm: 

 • Hotline: 0987 933 309

ĐỌC NGAY: Điều gì tạo nên sự KHÁC BIỆT của Nha khoa Vidental với các phòng khám nha khoa khác?

Như vậy, niềng răng hô hàm là phương pháp hiệu quả, an toàn và được dùng phổ biến nhất để khắc phục tình trạng hàm răng bị nhô ra ngoài quá nhiều, khớp cắn lệch gây mất thẩm mỹ và các vấn đề nha khoa khác. Hãy lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín để nhanh chóng sở hữu hàm răng đều đẹp, hai hàm cân đối.

Bình luận

Niềng Răng Hô Hàm: Quy Trình Chỉnh Nha, Các Phương Pháp Và Chi Phí

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

TOP 10 thuốc đặt âm đạo trị nấm phổ biến nhất hiện nay [ĐỪNG BỎ QUA]

Thuốc đặt âm đạo Polygynax có tốt không? Nên dùng cho đối tượng nào?

Viêm cổ tử cung sau sinh: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách chữa trị [ĐỌC NGAY]

Viêm cổ tử cung khi mang thai và cách chữa trị hiệu quả [TÌM HIỂU NGAY]

Điều trị viêm cổ tử cung bằng các phương pháp tốt nhất hiện nay [ĐỪNG BỎ QUA]

Chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung ở đâu tốt? TOP 8 địa chỉ uy tín [THAM KHẢO NGAY]

Bà bầu bị viêm lộ tuyến cổ tử cung nguy hiểm không? Chuyên gia tư vấn cách điều trị hiệu quả

Thuốc trị viêm lộ tuyến cổ tử cung cực kỳ an toàn, hiệu quả [TÌM HIỂU NGAY]

TOP 12 cách CHỮA VIÊM LỘ TUYẾN TẠI NHÀ cực hiệu quả [ĐỪNG BỎ QUA]

Khám viêm cổ tử cung ở đâu tốt? TOP 10 địa chỉ uy tín toàn quốc [XEM CHI TIẾT]

Ẩn