Chi phí trị viêm âm đạo gồm những khoản nào? Mức giá bao nhiêu?

Viêm âm đạo là căn bệnh cần được phát hiện sớm để điều trị hiệu quả? Vậy chi phí trị viêm âm đạo gồm những khoản nào? Mức giá bao nhiêu? Để giúp mọi người hiểu rõ vấn đề này, dưới đây sẽ là những thông tin hữu ích.

Chi phí trị viêm âm đạo gồm những khoản nào?

Chi phí khám, điều trị bệnh viêm âm đạo nói riêng và các bệnh phụ khoa nói chung luôn là một trong những vấn đề hàng đầu được chị em phụ nữ quan tâm. Đặc biệt hiện nay ở nước ta có mạng lưới cơ sở khám, chữa bệnh dày đặc từ bệnh viện đến phòng khám, trung tâm y tế… Mỗi cơ sở có đội ngũ bác sĩ, cơ sở vật chất khác nhau, các gói thăm khám, xét nghiệm riêng theo mức độ bệnh viêm âm đạo và nhu cầu của chị em.  Sau đây là một số phí khám, điều trị: 

Nhiều chị em quan tâm đến số tiền phải chi trả khi thăm khám viêm âm đạo
Nhiều chị em quan tâm đến số tiền phải chi trả khi thăm khám viêm âm đạo
 • Chi phí thực hiện thăm khám sức khỏe tổng quát: Với hạng mục thăm khám này, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra sức khỏe cho cơ thể với các chỉ số về nhịp tim, huyết áp, cân nặng, chiều cao.
 • Chi phí khám bộ phận sinh dục: Bác sĩ chuyên môn sẽ tiến hành kiểm tra cơ quan sinh dục người bệnh một cách trực tiếp. Tùy từng mức độ bệnh, bác sĩ sẽ tiến hành lấy một hoặc đồng thời các mẫu bệnh phẩm như khí hư, máu, dịch tiết… ở vùng âm đạo bị viêm nhiễm, tổn thương.
 • Chi phí thực hiện các xét nghiệm: Tiến hành sử dụng các thiết bị hiện đại để xét nghiệm các mẫu bệnh phẩm đã lấy từ người bệnh. Cùng với đó là các chi phí xét nghiệm khác như xét nghiệm máu, nước tiểu, chi phí soi tươi dịch âm đạo…
 • Chi phí chẩn đoán, kê đơn điều trị: Từ kết quả các chỉ số mẫu xét nghiệm, bác sĩ sẽ căn cứ để so sánh với chỉ số tương ứng ở cơ thể người khỏe mạnh. Trên cơ sở này kết hợp với việc chẩn đoán lâm sàng, bác sĩ sẽ đưa ra kết luận mức độ, nguyên nhân viêm âm đạo. Từ đó, bác sĩ sẽ kê đơn cũng như lên phác đồ điều trị phù hợp, hiệu quả nhất.

Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí trị viêm âm đạo

Trên thực tế, mỗi bệnh nhân sẽ được bác sĩ lên phác đồ, liệu trình điều trị riêng phù hợp với thể trạng sức khỏe, mức độ bệnh. Cùng với đó, chi phí trị viêm âm đạo cũng có sự khác nhau giữa mỗi người và sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau đây:

1. Chi phí chữa trị viêm âm đạo phụ thuộc vào mức độ bệnh

Mức độ viêm âm đạo ở mỗi người sẽ nặng nhẹ, nghiêm trọng khác nhau… Do đó, chi phí điều trị sẽ có sự khác biệt. Mức chi phí trị bệnh sẽ cao hơn nếu viêm âm đạo nặng và ngược lại. Vì thế, để tiết kiệm chi phí, chị em nên đi thăm khám, điều trị viêm âm đạo ngay từ khi thấy khí hư, ngứa ngáy…

Chi phí chữa viêm âm đạo phụ thuộc vào mức độ bệnh
Chi phí chữa viêm âm đạo phụ thuộc vào mức độ bệnh

2. Nguyên nhân gây bệnh sẽ ảnh hưởng đến chi phí trị viêm âm đạo

Nguyên nhân gây bệnh viêm âm đạo cũng là yếu tố tác động đến chi phí điều trị. Trong trường hợp, chị em bị bệnh do các nguyên nhân vi khuẩn, nấm, trùng roi, vệ sinh sai cách, dùng không đúng dung dịch vệ sinh… thì việc điều trị sẽ đỡ tốn kém. Nếu viêm âm đạo do lây nhiễm qua đường tình dục, mắc bệnh đường sinh dục sẽ có chi phí điều trị khá cao.

3. Chi phí trị viêm âm đạo phụ thuộc vào cơ sở khám chữa bệnh

Hiện nay, có nhiều cơ sở khám chữa viêm âm đạo với mức giá có sự chênh lệch. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả, bạn nên chọn lựa địa chỉ khám chữa bệnh chuyên nghiệp, uy tín với máy móc, cơ sở vật chất hiện đại, cùng đội ngũ y bác sĩ giỏi, nhiều kinh nghiệm.

Mặc dù việc khám chữa bệnh tại những cơ sở chất lượng sẽ phải chi trả mức phí cao. Thế nhưng, hiệu quả trị bệnh tốt, an toàn và ít gây tác dụng phụ nhất. Do đó, điều này hoàn toàn xứng đáng với số tiền bỏ ra.

4. Phác đồ điều trị ảnh hưởng đến chi phí chữa bệnh

Phác đồ điều trị càng phức tạp, sử dụng các loại thuốc liều lượng cao sẽ có mức chi phí cao hơn so với những phác đồ đơn giản. Bên cạnh đó, việc kê các đơn thuốc ngoại, các loại thuốc chất lượng cao và dùng trong thời gian dài sẽ tốn kém chi phí hơn rất nhiều so với những trường hợp sử dụng thuốc trong thời gian ngắn.

Phác đồ điều trị ảnh hưởng đến chi phí chữa viêm âm đạo
Phác đồ điều trị ảnh hưởng đến chi phí chữa viêm âm đạo

Thông thường, bệnh nặng và nghiêm trọng sẽ cần điều trị lâu dài, dùng thuốc liều cao, phác đồ trị bệnh phức tạp.

5. Phương pháp điều trị sẽ ảnh hưởng đến chi phí chữa bệnh

Hiện nay, có rất nhiều các phương pháp điều trị viêm âm đạo khác nhau tùy vào mức độ bệnh. Nếu bệnh nhẹ, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị tại nhà hoặc thuốc kháng sinh, kháng viêm đơn thuần với mức chi phí thấp. Trong khi đó, nếu âm đạo bị viêm nặng, các phương pháp chiếu laser, phẫu thuật nội soi sẽ là lựa chọn tốt nhất nhưng mức chi phí cao hơn rất nhiều.

6. Chi phí trị viêm âm đạo phụ thuộc vào trình độ của đội ngũ y bác sĩ

Hầu hết, các bệnh viện, phòng khám lớn hiện nay đều có dịch vụ khám theo yêu cầu. Với dịch vụ này, người bệnh sẽ được chọn người khám và điều trị bệnh. Theo đó, những người khám, chữa bệnh là bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao sẽ có mức chi phí lớn. Tuy nhiên, hiệu quả trị bệnh nhanh và tốt.

Mức phí điều trị viêm âm đạo phụ thuộc vào trình độ của đội ngũ y bác sĩ
Mức phí điều trị viêm âm đạo phụ thuộc vào trình độ của đội ngũ y bác sĩ

Trong trường hợp, khám và điều trị bởi đội ngũ y bác sĩ ít kinh nghiệm thì mức chi phí sẽ thấp hơn. Thế nhưng, việc điều trị sẽ lâu và gia tăng nhiều rủi ro.

Tham khảo chi phí trị viêm âm đạo tại một số cơ sở y tế

Để trả lời chính xác chi phí trị viêm âm đạo hết bao nhiêu là rất khó. Tuy nhiên, dù thăm khám, điều trị ở cơ sở nào đều đảm bảo tính hợp lý và phù hợp với quy định của bộ y tế. Dưới đây sẽ là chi phí chữa viêm âm đạo tại một số bệnh viện lớn trên cả nước, được nhiều người lựa chọn và đánh giá cao.

Chi phí trị viêm âm đạo tại bệnh viện Phụ sản Trung ương

Bệnh viện Phụ sản Trung ương thăm khám, chữa bệnh viêm âm đạo phụ thuộc vào yêu cầu, tình trạng bệnh lý, phác đồ điều trị mà mức giá sẽ khác nhau. Trung bình sẽ dao động trong khoảng từ 200.000 – 1,5 triệu đồng.

Mức chi phí khi thăm khám, chữa viêm âm đao tại bệnh viện Phụ sản Hà Nội

Lựa chọn các khoa khám khác nhau tại bệnh viện phụ sản Hà Nội thì bảng giá chữa viêm âm đạo cũng khác nhau. Cụ thể như sau:

 • Mức chi phí sẽ là 200.000 đồng nếu như bạn khám tự nguyện tại B5, B7.
 • Mức chi phí sẽ là 200.000 đồng nếu lựa chọn hình thức khám tự nguyện 1.
 • Mức chi phí sẽ là 250.000 đồng nếu lựa chọn khám chuyên sâu A1.
 • Mức chi phí sẽ là 200.000 đồng nếu lựa chọn khám ngoài giờ.

Lưu ý: Mức chi phí trên mới là ban đầu và sẽ có sự thay đổi dựa vào những chi phí phát sinh thêm như xét nghiệm, siêu âm. Vì thế, tùy vào tình trạng bệnh mà mức chi phí sẽ tăng.

Chi phí khám, chữa viêm âm đạo tại bệnh viện đa khoa quốc tế Thu Cúc

Mức chi phí ban đầu khi khám và điều trị viêm âm đạo tại Bệnh viện đa khoa quốc tế Thu Cúc là 200.000 đồng. Sau đó, căn cứ vào tình hình, mức độ bệnh, bác sĩ sẽ chỉ định các xét nghiệm, phác đồ điều trị mà mức giá sẽ thay đổi. Tuy nhiên, mọi chi phí của từng hạng mục đều được công khai niêm yết tại bệnh viện.

Chi phí khám chữa viêm âm đạo tại bệnh viện Bạch Mai

Mức giá khám, chữa viêm âm đạo ban đầu tại bệnh viện Bạch Mai dao động trong khoảng 300.000 – 500.000 đồng. Sau đó, mức giá sẽ có sự thay đổi dựa trên phác đồ, phương pháp, liệu trình điều trị.

Chi phí khám và điều trị viêm âm đạo tại bệnh viện Từ Dũ

Bệnh viện Từ Dũ sẽ căn cứ vào hình thức thăm khám bệnh mà mức chi phí sẽ khác nhau. Cụ thể như sau:

 • Mức chi phí là 150.000 đồng nếu lựa chọn khám bệnh chuyên khoa.
 • Mức chi phí là 300.000 đồng nếu khám dịch vụ hẹn giờ.
 • Mức chi phí là 300.000 đồng nếu lựa chọn tư vấn di truyền.
 • Mức chi phí là 500.000 đồng nếu lựa chọn khám nhũ – phụ khoa.

Lưu ý: Đây chỉ là mức chi phí khám, chữa bệnh ban đầu. Căn cứ vào tình hình bệnh cụ thể mà bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ với mức chi phí phù hợp.

Những thông tin chia sẻ trên đây đã giúp bạn hiểu rõ chi phí trị viêm âm đạo bao gồm những khoản nào, phụ thuộc vào những yếu tố nào? Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn khám và chữa bệnh tại cơ sở uy tín để đảm bảo chất lượng, hiệu quả cũng như tính an toàn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

5/5 - (1 bình chọn)

Bệnh khó nói - Ngại chia sẻ. Nhưng với đội ngũ nữ bác sĩ giỏi chuyên môn, tận tình thì dù bệnh viêm nấm âm đạo nặng như single mom sau đây cũng được giải tỏa. Bạn cũng sẽ được tư vấn, điều trị triệt để bệnh phụ khoa như vậy. CLICK tìm hiểu ngay tại đây.

Bình luận

Chi phí trị viêm âm đạo gồm những khoản nào? Mức giá bao nhiêu?

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

TOP 10 thuốc đặt âm đạo trị nấm phổ biến nhất hiện nay [ĐỪNG BỎ QUA]

Thuốc đặt âm đạo Polygynax có tốt không? Nên dùng cho đối tượng nào?

Viêm cổ tử cung sau sinh: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách chữa trị [ĐỌC NGAY]

Viêm cổ tử cung khi mang thai và cách chữa trị hiệu quả [TÌM HIỂU NGAY]

Điều trị viêm cổ tử cung bằng các phương pháp tốt nhất hiện nay [ĐỪNG BỎ QUA]

Chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung ở đâu tốt? TOP 8 địa chỉ uy tín [THAM KHẢO NGAY]

Bà bầu bị viêm lộ tuyến cổ tử cung nguy hiểm không? Chuyên gia tư vấn cách điều trị hiệu quả

Thuốc trị viêm lộ tuyến cổ tử cung cực kỳ an toàn, hiệu quả [TÌM HIỂU NGAY]

TOP 12 cách CHỮA VIÊM LỘ TUYẾN TẠI NHÀ cực hiệu quả [ĐỪNG BỎ QUA]

Khám viêm cổ tử cung ở đâu tốt? TOP 10 địa chỉ uy tín toàn quốc [XEM CHI TIẾT]

Ẩn