Ngừng HRT

Nếu bạn đang nghĩ đến việc dừng HRT, bạn phải thảo luận vấn đề này với chuyên gia chăm sóc sức khỏe của bạn trước khi thực hiện. Anh ấy / cô ấy sẽ tư vấn cho bạn cách tốt nhất để giảm liều của bạn để giảm thiểu nguy cơ các triệu chứng thiếu hụt estrogen trở lại. Loại hormone tổng hợp và khoảng thời gian bạn dùng chúng là cả hai yếu tố quan trọng cần xem xét khi bạn ngừng HRT.

Khi ngừng HRT, thông thường nên giảm liều estrogen cao, ví dụ như viên nén 2mg oestradiol hoặc miếng dán 75 hoặc 100mcg trong 2-3 tháng trước khi dừng để giảm thiểu nguy cơ các triệu chứng thiếu estrogen quay trở lại. Nếu bạn đã chỉ dùng một chế phẩm liều trung bình hoặc thấp, ví dụ như viên thuốc oestradiol 1mg hoặc miếng dán 25 hoặc 50mcg thì việc giảm này là không cần thiết.

Nếu các triệu chứng toàn thân như bốc hỏa, đổ mồ hôi đêm, thay đổi tâm trạng và đau khớp không tái phát, bạn có thể cân nhắc estrogen âm đạo cho các vấn đề về âm đạo và bàng quang nếu chúng tồn tại. Estrogen âm đạo, thông qua pessary, gel / kem, máy tính bảng hoặc vòng có thể được tiếp tục với liều thấp, lâu dài mà không có bất kỳ tác dụng có hại nào được biết đến.

Tốt nhất, bạn nên nghỉ HRT trong 2-3 tháng trước khi quyết định có bắt đầu dùng lại hay không.

Bạn càng hỗ trợ cơ thể bằng chế độ ăn uống dinh dưỡng, chế độ tập thể dục có thể kiểm soát và giữ mức độ căng thẳng ở mức tối thiểu, cơ thể bạn sẽ dễ dàng chăm sóc sự thay đổi này.

Nguồn:

Hormone replacement therapy HRT. Lấy từ http://www.nhs.uk/conditions/Hormone-replacement-therapy/Pages/Introduction.aspx
Pick, Marcelle., OB/GYN NP. What to expect when you stop HRT. Lấy từ https://www.womentowomen.com/bioidenticals-and-hrt/what-to-expect-when-you-stop-hrt/

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *