Niềng Răng Khểnh Mất Bao Lâu? Địa Chỉ Niềng Răng Không Đau?

Khác với tình trạng răng mọc không bình thường như hàm móm, hô, vẩu,… có thể điều trị một cách nhanh chóng và dứt điểm bằng nhiều hình thức khác nhau. Tuy nhiên, với răng khấp khểnh và lệch lạc thì điều này khó khăn hơn rất nhiều. Vậy phương pháp niềng răng khểnh có mang lại hiệu quả trong trường hợp này không, mất bao lâu để thực hiện và chi phí cụ thể ra sao? 

Xem thêm: Trải nghiệm dịch vụ nha khoa thẩm mỹ chuẩn 5 sao tại Trung tâm nha khoa thẩm mỹ vidental

Theo các chuyên gia tại Viện nha khoa Vidental – Địa chỉ nha khoa niềng răng hàng đầu hiện nay giải thích rằng niềng răng khểnh là một trong các phương pháp chỉnh răng khểnh về đúng vị trí trên cung hàm. Phương pháp này không chỉ giúp điều chỉnh xương hàm, khiến răng đều – thẳng hàng hơn mà còn giúp bạn có được nụ cười duyên dáng, tự tin hơn.

Theo đánh giá, niềng răng chính là phương pháp ít gây nên tình trạng xâm lấn. Hơn nữa, chúng còn mang tới hiệu quả vĩnh viễn mà không lo tái xê lệch nếu người niềng thực hiện đúng theo các yêu cầu và chỉ định của bác sĩ nha khoa về việc chăm sóc răng miệng, đeo niềng duy trì.

Niềng răng khểnh mất bao lâu?

Quá trình niềng răng thông thường có thể diễn ra từ 1 – 2 năm, tùy thuộc vào độ lệch của răng cũng như cấu trúc răng và hàm. Bên cạnh đó, thời gian niềng răng hết bao lâu cũng còn bị ảnh hưởng bởi loại niềng răng mà bạn lựa chọn.

Niềng răng khểnh mất khoảng từ 1.5 - 2 năm

Niềng răng khểnh mất khoảng từ 1.5 – 2 năm

Nếu chỉnh nha bằng mắc cài kim loại thì thời gian đeo niềng sẽ từ 1 – 1,5 năm. Bởi đây là loại niềng có lực mạnh nên thời gian niềng sẽ ngắn hơn so với các khí cụ khác. Còn khi niềng răng sứ hay niềng răng không mắc cài thì bạn cần nhiều thời gian hơn để thực hiện. Hơn nữa, với những trường hợp răng khểnh hoặc lệch lạc quá nhiều, thời gian niềng có thể kéo dài tới 3 năm. Bạn sẽ biết khoảng thời gian cụ thể khi tới nha khoa để thăm khám, kiểm tra. 

ĐỌC THÊM: Niềng Răng Mặt Lưỡi: Quy Trình Thực Hiện & Bảng Giá Chi Tiết [CẬP NHẬT]

Các phương pháp niềng răng khểnh

Niềng răng khểnh là phương pháp thẩm mỹ nha khoa an toàn và đơn giản để có được hàm răng đều đặn cùng nụ cười tỏa sáng. Hiện nay, các nha khoa trên cả nước vẫn đang áp dụng phổ biến 2 kỹ thuật niềng răng cơ bản là niềng răng mắc cài cố định và niềng răng bằng khí cụ tháo lắp. 

Niềng răng bằng mắc cài cố định

Đây là phương pháp niềng răng sử dụng các mắc cài cố định. Bác sĩ sẽ dùng dây cung để tạo lực tác động lên răng, giúp răng di chuyển từ từ theo đúng vị trí và lực kéo mà bác sĩ lên kế hoạch ban đầu. Niềng răng bằng mắc cài cố định có 2 loại là niềng răng bằng mắc cài mặt trong và mặt ngoài. Trong đó: 

  • Niềng răng mắc cài mặt trong
  • Niềng răng mắc cài mặt ngoài

Nhìn chung, dù bạn sử dụng loại mắc cài nào thì chúng vẫn đảm bảo duy trì tính hiệu quả khi niềng răng. Thông thường, thời gian cho một ca niềng răng sẽ kéo dài từ 18 – 24 tháng, nhưng cũng có thể ngắn hơn tùy theo mức độ lệch lạc hay cấu trúc của xương hàm. 

Niềng răng bằng mắc cài cố định

Niềng răng bằng mắc cài cố định

ĐỪNG BỎ QUA: Niềng Răng Mắc Cài Sứ: Giá Chi Tiết 1 Hàm? Quy Trình Có Đau Không [ĐẦY ĐỦ NHẤT]

Niềng răng bằng khí cụ tháo lắp hay niềng răng không mắc cài

Tính tới thời điểm hiện tại có 2 loại niềng răng không mắc cài là Clear Aligner và Invisalign. Khay niềng răng được thiết kế bằng phần mềm chuyên dụng từ những kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Cụ thể là vật liệu nhựa trong suốt đặc biệt nên khi mang vào sẽ giúp ôm sát vào răng của bạn, giúp di chuyển răng chậm rãi cho tới khi đạt được hiệu quả như mong muốn. 

Với niềng răng không mắc cài, cứ 2 tuần bạn phải thay một khay niềng mới, mỗi lần thay khay niềng là một lần di chuyển lực để răng thay đổi vị trí. Thông thường, một ca niềng răng trong các trường hợp này cần tới 18 – 36 khay niềng. Số lượng khay ít – nhiều sẽ phụ thuộc vào mức độ lệch lạc ít hay nhiều. Bên cạnh đó, thời gian chỉnh nha răng sẽ từ 12 – 24 tháng tùy vào cơ địa, tình trạng răng.

 

Quy trình niềng răng khểnh chuẩn Quốc tế tại Nha khoa Vidental

Quy trình niềng răng sẽ được tiến hành theo tình trạng cụ thể của bệnh nhân. Vậy nên quá trình thực hiện này sẽ chỉ mang tính chất tương đối để bạn tham khảo thêm. Cụ thể như sau:

Thăm khám, chụp X-quang

Không chỉ riêng với răng khểnh mà bất cứ loại hình dịch vụ nha khoa nào trước khi thực hiện điều phải được thăm khám. Bác sĩ sẽ thăm khám tổng quát và yêu cầu bạn chụp X-quang nếu thấy cần thiết. Điều này sẽ giúp các bác sĩ có thể đánh giá tương quan giữa răng và hàm. Bên cạnh đó, việc phát hiện các triệu chứng bất thường và xử lý trước khi niềng cũng rất cần thiết.

Từ kết quả có được, bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị và tư vấn cho khách hàng kỹ hơn về tình trạng của họ. Thời gian dự định niềng kéo dài bao lâu, nên thực hiện bằng phương pháp nào và chi phí thực hiện cụ thể ra sao. Khi đôi bên đã hiểu rõ và thống nhất theo phác đồ điều trị thì bác sĩ sẽ tiến hành các bước tiếp theo. Hoặc khách hàng có thể từ chối thực hiện và ra về nếu cảm thấy không phù hợp. 

Bác sĩ thăm khám, kiểm tra và chụp X Quang

Vệ sinh răng, lấy dấu hàm

Trong trường hợp đã thống nhất với phác đồ điều trị của bác sĩ, bạn sẽ được vệ sinh răng miệng và lấy cao răng. Nếu bạn lựa chọn sử dụng niềng răng Invisalign thì bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành lấy dấu hàm cho bệnh nhân để thiết kế mắc cài phù hợp. 

Còn việc vệ sinh răng miệng và lấy cao răng nhằm đảm bảo quá trình thực hiện sau đó được diễn ra suôn sẻ, tránh nhiễm khuẩn. 

Điều trị các bệnh lý về răng miệng

Nếu trong quá trình thăm khám phát hiện hiện tượng viêm nướu hay sâu răng. Các bác sĩ sẽ buộc phải điều trị dứt điểm các bệnh lý trước khi thực hiện niềng răng. Với những bệnh nhân bị sâu răng, nha sĩ sẽ làm sạch vết sâu, trám răng hoặc bọc sứ. Ở những trường hợp bị mất tủy, vỡ răng cỡ lớn, bạn sẽ được chỉ định nhổ bỏ. 

Với các bạn bị viêm nướu, nha sĩ sẽ sử dụng thuốc để điều trị. Lúc này, bạn sẽ phải mất thêm một khoảng thời gian nhất định để điều trị bệnh lý răng miệng. Điều này có thể nhanh hoặc chậm tùy theo mức độ bệnh lý mà bạn gặp phải. 

Nhổ răng khểnh, gắn mắc cài

Trường hợp cung hàm không đủ khoảng trống để kéo răng thì nha sĩ buộc phải tiến hành nhổ răng. Sau khi nhổ răng, bạn sẽ cần một thời gian để răng ổn định. Khi vết thương đã lành, bác sĩ sẽ yêu cầu bạn trở lại nha khoa để gắn mắc cài. 

Mắc cài được gắn lên những răng bằng keo nha khoa. Sau đó, nha sĩ sẽ chiếu ánh sáng để làm cứng keo, dây cưng cũng sẽ được gắn lên mắc cài và được cố định bằng chun hoặc thép. Nếu răng của bạn còn đủ chỗ thì bác sĩ sẽ bỏ qua bước nhổ răng và tiến hành gắn mắc cài luôn. 

Tái khám

Sau khoảng 3 – 4 tháng bạn tái khám để bác sĩ kiểm tra tình trạng dịch chuyển răng và điều chỉnh lại dây cung. Việc tái khám thường xuyên và điều đặn cũng giúp bác sĩ nắm bắt được những dấu hiệu bất thường nếu có. Đồng thời giúp thúc đẩy nhanh quá trình chỉnh nha theo đúng tiến độ đề ra. 

Quy trình niềng răng 7 bước chuẩn quốc tế tại Viện nha khoa Vidental

Chi phí niềng răng khểnh

Giá niềng răng khểnh sẽ có sự chênh lệch và phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Cụ thể:

– Cơ sở vật chất của nha khoa

– Các thiết bị chỉnh nha khác 

– Phương pháp niềng

– Bệnh lý răng miệng

Vậy nên, để biết chính xác mức giá các bạn nên tới trực tiếp cơ sở nha khoa muốn thực hiện để thăm khám. Các bác sĩ hoặc nhân viên tại đây sẽ tư vấn chi tiết về chi phí niềng răng cho bạn cũng như các vấn đề, tình trạng răng mà bạn đang gặp phải. 

Dưới đây là bảng chi phí niềng răng tại Viện Niềng Răng Thẩm Mỹ Quốc Tế ViDental mà các bạn có thể tham khảo thêm:

Bảng giá dịch vụ niềng răng tại Viện nha khoa Vidental

Để biết chi tiết chi phí niềng răng khểnh từng loại, liên hệ Vidental:

Niềng răng không đau tại Viện Niềng Răng Thẩm Mỹ Quốc Tế ViDental, trả góp không lãi suất

Một địa chỉ niềng răng khểnh tiếp theo mà bạn không nên bỏ qua chính là Viện nha khoa Vidental. Không rầm rộ, không quảng cáo như nhiều nha khoa khác, Vidental tiến từng bước và nhận được sự tin tưởng của khách hàng.

Với quy mô là Hệ sinh thái nha khoa phức hợp, Vidental định hướng trở thành “Nha khoa của mọi người, mọi nhà”, kiến tạo và chăm sóc nụ cười Việt hoàn hảo. Hiện nay, Vidental mở rộng rất nhiều các dịch vụ chỉnh nha, phục hình răng. Cụ thể, nha khoa đã thực hiện thành công cho hàng nghìn ca có nhu cầu niềng răng, trồng răng, bọc răng sứ…  trong và ngoài nước. Riêng với niềng răng khểnh chiếm đến 500 ca.

Đầu tiên, quy tụ đội ngũ chuyên gia, bác sĩ hàng đầu về chỉnh nha

Vidental sở hữu đội ngũ, bác sĩ hàng đầu về chỉnh nha được đào tạo bài bản và chuyên sâu về răng hàm mặt, thực hiện rất nhiều niềng răng phức tạp. 100% bác sĩ tham gia trực tiếp niềng răng cho khách hàng đều được cấp chứng chỉ hành nghề từ Bộ Y Tế, chuyên sâu niềng răng mắc cài, niềng răng khay trong suốt.

Hơn nữa, Vidental còn liên kết hợp tác với rất nhiều các chuyên gia giỏi trên thế giới đến từ các quốc gia Anh, Mỹ, Pháp, Hàn Quốc, được đào tạo bài bản và có chứng chỉ chỉnh quốc tế cao quý trên thế giới do Hiệp hội chỉnh nha Hoa Kỳ (AA0), Hiệp hội chỉnh nha thế giới WFO cấp.

Với kinh nghiệm nhiều năm chỉnh nha, các bác sĩ tại Vidental xử lý một cách khéo léo, nhẹ nhàng mức độ răng khểnh khó, kiểm soát cơn đau một cách đơn giản, lường trước và có biện pháp khắc phục tốt mọi vấn đề có thể xảy ra. 

Thứ hai, phòng nha đạt chuẩn quốc tế được đầu tư trang thiết bị tối tân

Để quá trình niềng răng được diễn ra nhanh chóng, đặc biệt trong hoàn cảnh dịch bệnh Covid diễn ra phức tạp, Nha khoa Vidental sử dụng phòng phẫu thuật Vidental vô trùng khép kín bằng cực tím theo tiêu chuẩn, được chứng nhận và cấp phép. Không gian phòng khám nha được khử trùng sạch sẽ mỗi ngày, khách hàng và nhân viên thực hiện nghiêm túc quy tắc 5K.

Mỗi khách hàng sử dụng một bộ dụng cụ riêng, các loại mắc đến từ các thương hiệu nổi tiếng như 3M, Ormco

Vidental rất chịu chi khi đầu tư các công nghệ tân tiến Máy X – Quang Conebeam CT 3D, hệ thống X – Quang kỹ thuật số Soder Cramer 3D, máy quét dấu răng iTero 5D với độ chính xác lên gấp 3 lần, cho kết quả sau 60s. Các thiết bị này giúp cho quá trình chỉnh nha diễn ra nhanh nhất, khách hàng có thể nhìn được trước kết quả.

Đối với trường hợp răng khểnh, ở mức độ nhẹ, các bác sĩ tại trung tâm sẽ sử dụng kỹ thuật nong hàm Transforce không nhổ răng, mở rộng khoảng cách giữa các răng. Còn trong trường hợp răng khểnh mọc quá cao, bác sĩ bắt buộc phải nhổ nhưng cố gắng hạn chế mức độ đau cho khách hàng.

Thứ ba, chế độ bảo hành sau niềng răng tốt nhất

Viện nha khoa Vidental cam kết kết quả niềng răng bằng văn bản có pháp luật có giá trị pháp lý, sẵn sàng chịu trách nhiệm về phác đồ chỉnh nha. Mọi thông tin về mức độ, tình trạng, quá trình niềng răng của khách hàng đều được công khai một cách minh bạch trong hợp đồng.

Trong quá trình niềng răng, khách hàng được được bảo hành miễn phí tối đa 3 lần rơi, đứt mắc cài, quá trình thực hiện miễn phí hoàn toàn.

Thứ tư, thanh toán trả góp, nhiều ưu đãi

Với tiêu chí “Lấy chất lượng điều trị trên hết”, Vidental luôn cố gắng mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất. Vì thế, để khách hàng không lo ngại vấn đề chi phí niềng răng tại đây.

Tất cả chi phí đều là trọn gói, khách hàng có thể thanh toán trả góp linh hoạt, lãi suất 0%. Chi phí niêm yết, rõ ràng, phù hợp với mọi đối tượng.

Với hình thức trả góp chỉ từ 1 triệu 1 tháng, tất cả mọi người đang có cơ hội sở hữu hàm răng đều đẹp, loại bỏ các khuyết điểm hô, móm, tự tin nở nụ cười rạng rỡ.

Vidental đã làm hài lòng hàng nghìn khách hàng chỉnh nha, kiến tạo một nụ cười rạng rỡ chỉ sau 12 – 30 tháng. Thấu hiểu – tận tâm là những gì mà Vidental luôn mong muốn mang đến cho khách hàng.

Hiện tại, Vidental sở hữu hệ thống nha khoa liên kết trên quốc, khách hàng chỉ cần gọi điện đến Viện nha khoa Vidental và gửi thông tin địa chỉ chi tiết sẽ được tư vấn phòng khám gần nhất.

Niềng răng không đau, trả góp 1tr/ 1 tháng – Liên hệ ngay

Thông tin liên hệ: Viện Niềng Răng Thẩm Mỹ Quốc Tế ViDental

Những lưu ý khi niềng răng khểnh

Niềng răng khểnh cũng tương tự như các phương pháp niềng răng khác, muốn đạt được hiệu quả chỉnh nha tốt nhất thì các bạn phải đảm bảo đáp ứng được một số yêu cầu và lưu ý như sau:

  • Hạn chế sử dụng các loại thức ăn quá dai, cứng hoặc những thực phẩm nhiều đường như chocolate, bánh kẹo,… Bởi những thực phẩm này rất dễ dính vào mắc cài và rất khó vệ sinh. Điều đó dễ dẫn tới tình trạng viêm nướu, sâu răng hay viêm nha chu làm ảnh hưởng tới sức khỏe và tâm lý người bệnh. 

Vệ sinh răng miệng thật tốt theo chỉ dẫn của bác sĩ

  • Không nên sử dụng đồ ăn quá nóng hay quá lạnh vì giai đoạn này răng khá nhạy cảm và yếu khi phải chịu lực tác động của dây cung để giúp răng di chuyển.
  • Nên vệ sinh răng thường xuyên và đúng cách theo các chỉ dẫn của bác sĩ để đảm bảo răng luôn chắc khỏe. 
  • Bạn nên ưu tiên sử dụng thực phẩm mềm, loãng như súp, rau xanh, cháo và cần bổ sung thêm canxi để răng chắc khỏe. 
  • Hãy tới ngay nha khoa để gặp bác sĩ nếu có những dấu hiệu bất thường nào xảy ra cả trong – sau khi niềng. Bạn không nên tự điều trị tại nhà nhằm hạn chế trường hợp khiến bệnh trở nên nặng hơn. 
  • Bệnh nhân cần tái khám theo định kỳ hoặc theo lịch hẹn của bác sĩ. 

Nhìn chung việc niềng răng khểnh nên hay không nên sẽ phụ thuộc vào việc tư vấn giữ bác sĩ và nhu cầu của bạn. Niềng răng là một quá trình lâu dài, vậy nên bạn cần có sự chuẩn bị trước về cả vấn đề tâm lý và tài chính. Hy vọng với những thông tin trên, bạn đọc đã có thêm cái nhìn chi tiết hơn về quá trình chỉnh nha răng bị khểnh. 

ĐỪNG BỎ QUA:

5/5 - (2 bình chọn)

Bình luận

Niềng Răng Khểnh Mất Bao Lâu? Địa Chỉ Niềng Răng Không Đau?

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

Niềng răng trẻ em

Trồng Răng Sứ Loại Nào Tốt Nhất? Địa Chỉ Trồng Răng Được Lựa Chọn Nhiều Nhất Hiện Nay

Tẩy Trắng Răng Có Tốt Không? Giá Bao Nhiêu? Những Điều PHẢI BIẾT Trước Khi Thực Hiện

Bọc Răng Sứ Titan Có Nên Hay Không? Giá Bọc Răng Sứ Titan Như Thế Nào?

Trồng Răng Hàm Cần Lưu Ý Những Gì? Giá Trồng Răng Hàm Là Bao Nhiêu?

NIỀNG RĂNG BAO NHIÊU TIỀN? NIỀNG RĂNG TRẢ GÓP 0% TẠI NHA KHOA SYDNEY

Bọc Răng Sứ Cercon Giá Bao Nhiêu Là Hợp Lý?

Trồng Răng Cửa Giá Bao Nhiêu và Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Chi Phí Thực Hiện

Lá Thư Tay Cảm Ơn Của Bệnh Nhân Chữa Khỏi Viêm Họng Hạt Mãn Tính

Viêm dạ dày – NNYV C1 – TDT – C2

Ẩn