Niềng răng cho trẻ: Khi nào niềng tốt nhất? Chi phí bao nhiêu?

Niềng răng cho trẻ em ngay từ sớm sẽ giúp khắc phục kịp thời những vấn đề về răng, xương hàm. Tuy nhiên, thời điểm thích hợp để đeo niềng, chi phí và phương pháp phù hợp nhất lại là những chủ đề khiến không ít phụ huynh đắn đo suy nghĩ.

Khi nào nên niềng răng cho trẻ?

Niềng răng cho trẻ em là phương pháp hàng đầu dành cho các bé có khuyết điểm về răng hoặc hàm ví dụ như xương hàm nhỏ, phát triển không đồng đều, răng quá to, quá nhỏ, lệch lạc,… dẫn tới sự mất cân xứng về kích thước giữa răng và hàm, khiến các răng không thể xếp ngay ngắn trên cung hàm.

Niềng răng cho trẻ em ngay từ sớm sẽ giúp khắc phục kịp thời những vấn đề về răng
Niềng răng cho trẻ em ngay từ sớm sẽ giúp khắc phục kịp thời những vấn đề về răng

Ngoài ra, một số trẻ có hàm răng không đồng đều do thói quen xấu khi nhỏ như tật mút ngón tay, mút môi cắn môi, đẩy lưỡi, thở bằng miệng… Bên cạnh đó, chế độ dinh dưỡng kém có thể ảnh hưởng tới sự phát triển của xương hàm.

Thời điểm tốt nhất để niềng răng cho trẻ là trong vòng 2 năm sau khi bắt đầu dậy thì, độ tuổi thích hợp là từ 12 đến 16 tuổi. Trong thời gian này, cơ thể vẫn còn đang phát triển, xương hàm còn chưa cố định, thời gian đeo niềng ngắn và kết quả cao

Theo các nha sĩ, thực hiện niềng răng cho trẻ trong giai đoạn này có thể dễ dàng điều chỉnh cho nhiều trường hợp răng móm, răng vẩu mọc chen rất dễ dàng mà không cần phải nhổ răng. Đồng thời, tác động lực giúp răng sẽ dịch chuyển rất nhanh, cho kết quả lâu dài.

Khi được chỉnh nha đúng độ tuổi, kết quả chỉnh nha sẽ mang tính ổn định lâu dài, mà không cần phải đeo hàm duy trì khi trưởng thành. Bên cạnh đó, nếu niềng răng cho trẻ 10 tuổi được coi là quá sớm, hàm răng của trẻ vẫn tiếp tục phát triển và tiềm ẩn nguy cơ bị xô lệch hoặc răng không đều.

Đối với các bé gái, quá trình phát triển có thể kéo dài tới năm 16 tuổi và bé trai là 18 tuổi. Khi đó xương hàm, răng và lợi của trẻ vẫn sẽ tiếp tục phát triển trong một vài năm sau kể cả khi quá trình niềng răng đã kết thúc. Chính vì thế, cha mẹ vẫn nên tiếp tục theo dõi sự phát triển răng miệng của trẻ và ngăn ngừa các thói quen xấu.

Xem thêm: Niềng răng bao nhiêu tuổi là tốt nhất. Chuyên gia giải đáp chi tiết

Lợi ích khi niềng răng sớm cho con

Mục đích chính của phương pháp niềng răng là mang tới cho người bệnh hàm răng hoàn chỉnh nhất, cải thiện chức năng của hàm và giúp khuôn mặt hài hòa. Vì vậy, nếu người đeo niềng càng lớn tuổi, thì kết quả đạt được càng hạn chế. Niềng răng cho bé đúng thời điểm sẽ đạt được nhiều lợi ích:

  • Đủ thời gian điều chỉnh răng: Niềng răng cho trẻ từ sớm sẽ kịp thời tác động vào sự phát triển của xương để cân đối khuôn mặt, hạn chế biến dạng.
  • Tăng cơ hội đạt khớp cắn lý tưởng: Một số vấn đề xương hàm lệch chuẩn như: răng vẩu, răng móm, răng khấp khểnh, cười hở nướu nhiều… có thể được loại bỏ hoàn toàn. Lúc này xương hàm vẫn đang trong quá trình phát triển nên sẽ thích ứng tốt với công dụng của khí cụ nhằm đưa khớp cắn hai hàm về khít nhau khi cắn chặt.
  • Tăng thêm cơ hội điều trị thuận lợi: Niềng răng cho bé đúng lúc sẽ giúp bạn không phải can thiệp niềng răng cố định hai hàm và hạn chế không nhổ răng trong giai đoạn niềng răng cố định. Khi cho trẻ chỉnh nha sớm, bác sĩ sẽ có cơ hội kiểm tra, theo dõi và kịp thời phát hiện các vấn đề về răng miệng, từ đó đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất.

Niềng răng cho trẻ em giá bao nhiêu?

Niềng răng cho trẻ em bao nhiêu tiền là thắc mắc chung của phần lớn phụ huynh. Hiện nay trên thị trường vẫn chưa có một mức giá chung dành cho phương pháp này. Chi phí khi niềng răng cho trẻ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như:

Mỗi phương pháp niềng răng sẽ tương ứng với mức giá khác nhau.
Mỗi phương pháp niềng răng sẽ tương ứng với mức giá khác nhau.
  • Phương pháp niềng răng cho trẻ: Mỗi phương pháp niềng răng sẽ tương ứng với mức giá khác nhau. Đối với những loại công cụ niềng răng thẩm mỹ, chắc chắn và không ảnh hưởng nhiều tới quá trình sinh hoạt của trẻ như niềng không mắc cài 3D Clear Aligner hoặc Invisalign sẽ có mức giá cao hơn so với sử dụng mắc cài kim loại, sứ cao cấp hoặc cài bên trong.
  • Mức độ lệch lạc của răng: Đối với những trẻ có tình trạng răng miệng phát triển lệch lạc nghiêm trọng, bác sĩ sẽ can thiệp chỉnh nha với kỹ thuật và khí cụ phức tạp hơn. Do đó, giá tiền khi niềng răng thường cao hơn hoặc kèm theo chi phí điều trị các bệnh lý nha khoa như sâu răng, viêm tủy, lấy cao răng…
  • Địa chỉ nha khoa niềng răng: Mức giá niềng răng cho trẻ em thường sẽ có sự chênh lệch không lớn giữa các trung tâm nha khoa. Đối với những cơ sở có trang thiết bị hiện đại, niềng răng được thực hiện bởi bác sĩ giỏi, có tên tuổi thì chi phí sẽ cao hơn kèm theo nhiều chế độ bảo hành uy tín.

Niềng răng cho trẻ là biện pháp chỉnh nha được khuyến khích thực hiện từ sớm. Phụ huynh cần chủ động theo dõi sự phát triển răng và hàm của trẻ, rèn luyện thói quen tốt để quá trình đeo niềng đạt hiệu quả cao.

Theo dõi chúng tôi trên các nền tảng MXH

https://viennhakhoathammy.com/

https://diigo.com/0krvhu

https://profiles.wordpress.org/viennhakhoathammy/

https://sites.google.com/view/viennhakhoathammy/home

https://trello.com/nhakhoathammy/

https://vi.gravatar.com/viennhakhoathammy

https://viennhakhoathammy.blogspot.com/

https://viennhakhoathammy.tumblr.com/

https://www.blogger.com/profile/05386427068820680901

https://www.facebook.com/Nha-Khoa-Th%E1%BA%A9m-M%E1%BB%B9-103598448532855/

https://www.pinterest.com/thmmnhakhoa/_saved/

https:viennhakhoathammy.wordpress.com

 

Bình luận

Niềng răng cho trẻ: Khi nào niềng tốt nhất? Chi phí bao nhiêu?

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

Niềng răng trẻ em

Trồng Răng Sứ Loại Nào Tốt Nhất? Địa Chỉ Trồng Răng Được Lựa Chọn Nhiều Nhất Hiện Nay

Tẩy Trắng Răng Có Tốt Không? Giá Bao Nhiêu? Những Điều PHẢI BIẾT Trước Khi Thực Hiện

Bọc Răng Sứ Titan Có Nên Hay Không? Giá Bọc Răng Sứ Titan Như Thế Nào?

Trồng Răng Hàm Cần Lưu Ý Những Gì? Giá Trồng Răng Hàm Là Bao Nhiêu?

NIỀNG RĂNG BAO NHIÊU TIỀN? NIỀNG RĂNG TRẢ GÓP 0% TẠI NHA KHOA SYDNEY

Bọc Răng Sứ Cercon Giá Bao Nhiêu Là Hợp Lý?

Trồng Răng Cửa Giá Bao Nhiêu và Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Chi Phí Thực Hiện

Lá Thư Tay Cảm Ơn Của Bệnh Nhân Chữa Khỏi Viêm Họng Hạt Mãn Tính

Viêm dạ dày – NNYV C1 – TDT – C2

Ẩn