Giảm triệu chứng mãn kinh tự nhiên

Để giảm mãn kinh tự nhiên, có hai loại thảo dược có thể được sử dụng là phytoestrogen và không estrogen . Tự nhiên không phải lúc nào cũng có nghĩa là an toàn và chỉ một số phytoestrogen nhất định đã được chứng nhận bởi Chương trình thảo dược truyền thống THR (Anh) là an toàn khi sử dụng. Cơ quan quản lý của Hoa Kỳ là Trung tâm Y học Bổ sung và Thay thế (NCCAM).

Các sản phẩm đã được THR phê duyệt có logo THR trên bao bì của chúng có nghĩa là sản phẩm có liều lượng chính xác, chất lượng cao và có thông tin sản phẩm liên quan chi tiết về tương tác thuốc và tác dụng phụ.

Phytoestrogen là gì?

Bất kỳ phạm vi của các hợp chất khác nhau được tìm thấy trong thực vật có chức năng tương tự như estrogen. Chúng có thể gây ra tác dụng phụ và phản ứng dị ứng. Thường được gọi là phương thuốc thảo dược.

Các loại thảo mộc không estrogen là gì?

Các loại thảo mộc không chứa bất kỳ estrogen. Những loại thảo mộc này kích thích sản xuất hormone của người phụ nữ bằng cách nuôi dưỡng tuyến yên và tuyến nội tiết, khiến chúng sản xuất hormone tự nhiên hiệu quả hơn.

Isoflavone là gì?

Isoflavone là hormone thực vật có tác dụng giống estrogen (phytoestrogen). Ở châu Á nơi đậu nành là một loại lương thực chính, lượng isoflavone hấp thụ cao hơn khoảng năm mươi lần so với phương Tây. Điều này cung cấp một sự gia tăng estrogen tự nhiên để các triệu chứng mãn kinh không phổ biến ở các quốc gia như Nhật Bản. Mãn kinh trên toàn thế giới. Uống bổ sung isoflavone và bôi kem có chứa isoflavone lên da được biết là cải thiện chất lượng của da trong cuộc sống sau này. Isoflavone cung cấp lượng Genistein cao nhất được biết là hiệu quả nhất.

Probiotic

Phụ nữ chuyển hóa isoflavone theo những cách khác nhau, tùy thuộc vào sự cân bằng của vi khuẩn trong ruột của họ. Thos, những người có lượng vi khuẩn sinh học tốt có thể chuyển hóa một trong những chất isoflavone có trong đậu nành thành một loại estrogen mạnh hơn gọi là Equol. Do đó, các nhà sản xuất Equol thu được nhiều lợi ích hơn từ isoflavone đậu nành so với các nhà sản xuất không phải là Equol vì vậy bạn cần ăn sữa chua sinh học sống và / hoặc bổ sung chế phẩm sinh học cung cấp hỗn hợp 20 triệu vi khuẩn để tăng sản lượng solol của bạn.

Phytoestrogen giúp giảm mãn kinh tự nhiên

Black Cohosh – một chất bổ sung bán chạy nhất cho các triệu chứng mãn kinh ở Mỹ. Ở Anh, THR hỗ trợ việc sử dụng cohosh đen trong quản lý mãn kinh. Nó được làm từ gốc của cây cohosh đen Bắc Mỹ. Cohosh đen được cho là làm giảm các triệu chứng mãn kinh thông qua một hành động trực tiếp lên não. Nó đã được chứng minh là có mức độ hormone luteinizing thấp hơn giúp bình thường hóa cân bằng estrogen-progesterone. Nó cũng có tác dụng làm giãn mạch máu và có thể giúp giảm các cơn bốc hỏa, đổ mồ hôi ban đêm, ham muốn thấp và thay đổi tâm trạng. Nó thường được sử dụng cùng với isoflavone đậu nành. Nó cũng được biết đến để cải thiện chất lượng giấc ngủ bằng cách giảm thức dậy vào ban đêm.
Thận trọng : Không được sử dụng nếu bạn có vấn đề về gan.

Hạt lanh – dầu hạt lanh và dầu hạt lanh có thể giúp một số phụ nữ có triệu chứng mãn kinh nhẹ. Hạt lanh là một nguồn tốt của lignan có xu hướng cân bằng nội tiết tố nữ. Không phải tất cả các nghiên cứu đều đồng ý với lợi ích của hạt lanh làm giảm các cơn nóng bừng.

Cỏ ba lá đỏ – vẫn phổ biến nhưng lợi ích vẫn chưa được chứng minh. Nhiều phụ nữ sử dụng cỏ ba lá đỏ với hy vọng rằng estrogen thực vật tự nhiên của nó sẽ mang lại cho họ sự giảm bớt mãn kinh.

Nhân sâm – một loại thảo mộc châu Á được sử dụng trong y học cổ truyền trong nhiều thế kỷ. Một số nghiên cứu đã tìm thấy bằng chứng cho thấy các loại nhân sâm khác nhau có thể giúp cải thiện chất lượng cuộc sống trong thời kỳ mãn kinh vì nó đã được chứng minh là giúp tăng cường tâm trạng và cải thiện giấc ngủ. Các nghiên cứu đã không tìm thấy rằng nhân sâm giúp với các triệu chứng thực thể của thời kỳ mãn kinh như bốc hỏa. Một nghiên cứu gần đây đã kết luận rằng Nhân sâm Hàn Quốc đã thành công trong việc cải thiện hưng phấn tình dục ở phụ nữ mãn kinh. Nghiên cứu cũng cho thấy rằng nhân sâm có thể góp phần gây ra các vấn đề về tim ở một số phụ nữ.
Thận trọng : Nhân sâm đã cho thấy tiềm năng giảm đau mãn kinh nhưng mang một số tác dụng phụ nghiêm trọng.

St John’s Wort – một loài thực vật có hoa màu vàng. St John’s Wort là một phương pháp điều trị nổi tiếng cho chứng trầm cảm nhẹ. Các nghiên cứu đã chỉ ra một số bằng chứng về điều này, đặc biệt khi kết hợp với cohosh đen, cải thiện sự thay đổi tâm trạng liên quan đến mãn kinh. Cần nhiều nghiên cứu hơn để xác nhận hiệu quả của nó trong điều trị các triệu chứng mãn kinh khác.
Thận trọng : Có nhiều tương tác thuốc – bạn phải kiểm tra với Chuyên gia chăm sóc sức khỏe trước khi sử dụng sản phẩm này.

Femal – được làm từ chiết xuất phấn hoa đã được chứng minh là làm giảm triệu chứng mãn kinh trong các thử nghiệm. Tác dụng chính là các cơn bốc hỏa với sự cải thiện tình trạng mệt mỏi, thay đổi tâm trạng, chóng mặt và ham muốn tình dục. Cơ chế hoạt động của nó là, cho đến nay, không kết luận.

Dong Quai – đã được sử dụng trong y học Trung Quốc để điều trị cho sức khỏe của phụ nữ trong hàng ngàn năm. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu gần đây đã không tìm thấy bằng chứng.
Thận trọng : Vì dong quai có thể có một số rủi ro, hãy tìm tư vấn y tế trước khi sử dụng nó.

Đậu nành – một loại protein có trong thực phẩm như đậu phụ, edamame và sữa đậu nành. Chứa isoflavone được cho là có tác dụng giống estrogen trên cơ thể. Một số nghiên cứu đã tìm thấy đậu nành có hiệu quả trong việc làm giảm các cơn bốc hỏa.

Dầu hoa anh thảo buổi tối – bằng chứng vẫn còn thiếu để hỗ trợ việc sử dụng dầu hoa anh thảo buổi tối cho thời kỳ mãn kinh nóng bừng, tuy nhiên, nó đã được tìm thấy hữu ích cho sự thay đổi tâm trạng và đau vú. Nó là một nguồn GLA tốt – một axit béo thiết yếu cung cấp khối xây dựng để tạo ra hoóc môn giới tính và cải thiện chất lượng da, mịn màng và bóng.

Vitex Agnus Castus – còn được gọi là Monks Pepper hoặc Chasteberry chiết xuất. Đã có nhiều nghiên cứu về Agnus Castus cho thấy hiệu quả trong điều trị căng thẳng / hội chứng tiền kinh nguyệt. Nó có tác dụng điều chỉnh nội tiết tố và đặc biệt hữu ích trong giai đoạn tiền mãn kinh để giúp giải quyết sự dao động của hormone. Agnus Castus chỉ hữu ích nếu chưa được sử dụng nội tiết tố. Người ta biết rất ít về tác dụng của nó đối với các triệu chứng mãn kinh cụ thể.

Ginkgo – chiết xuất từ ​​lá của cây bạch quả (còn được gọi là cây maidenhair).
Theo truyền thống, Ginkgo được sử dụng để cải thiện trí nhớ, sự tập trung và thay đổi tâm trạng tất cả những gì có thể nhúng trong thời kỳ mãn kinh. Mặc dù phổ biến, ít hiệu quả đã được chứng minh cho việc mất trí nhớ hoặc như một chất tăng cường tâm trạng.
Thận trọng : Không nên dùng chung với các thuốc làm giảm đông máu như Warfarin và Aspirin.

Cây xô thơm – loại thảo mộc này có thể được uống dưới dạng trà hoặc chiết xuất ở dạng viên để giúp giảm các cơn nóng bừng. Mặc dù các nghiên cứu đang tiếp tục về hiệu quả của nó, nó dường như có tác dụng điều chỉnh hormone.
Thận trọng : Không dùng nếu bị huyết áp cao hoặc nếu dùng Tamoxifen mà không nói chuyện trước với chuyên gia chăm sóc sức khỏe của bạn.

Không estrogen

Maca – một loại rễ từ Peru có chứa nhiều vitamin, khoáng chất, enzyme và axit amin thiết yếu. Các nhà sản xuất tuyên bố rằng điều này không có tác dụng phụ và không nên tương tác với bất kỳ loại thuốc bổ sung nào khác. Người ta cũng tuyên bố rằng giảm cân có thể là một lợi ích phụ của việc dùng sản phẩm này.

Giảm mãn kinh tự nhiên không phải lúc nào cũng có nghĩa là an toàn

Tất cả các chất bổ sung có tác dụng phụ tiềm năng.

Nên tìm tư vấn y tế trước khi dùng bất kỳ chất bổ sung giảm mãn kinh tự nhiên nào, đặc biệt, nếu bạn đang dùng thuốc theo toa.

Nếu bạn gặp bất kỳ tác dụng phụ hoặc có phản ứng dị ứng từ một chất bổ sung mãn kinh tự nhiên, bạn phải ngừng dùng nó ngay lập tức.

Luôn đọc thông tin có trong sản phẩm và không bao giờ vượt quá liều lượng khuyến cáo.

2/3 tháng có thể cần thiết trước khi thấy bất kỳ kết quả nào từ một bổ sung.

Hãy tìm Logo THR trên các sản phẩm mãn kinh tự nhiên ở Anh. Nếu bạn ở Mỹ, hãy liên hệ với Trung tâm y tế bổ sung và thay thế (NCCAM) để được hướng dẫn.

Sử dụng cẩn thận:

Như với tất cả các phương pháp điều trị, có một số rủi ro liên quan. Hãy nhớ rằng các chất bổ sung thảo dược không được quy định chặt chẽ như thuốc theo toa. Số lượng sản phẩm thảo dược, chất lượng, an toàn và độ tinh khiết có thể khác nhau giữa các thương hiệu hoặc thậm chí giữa các lô của cùng một thương hiệu. Liệu pháp thảo dược cũng có thể tương tác với thuốc theo toa. Để an toàn, hãy nói với bạn chuyên gia chăm sóc sức khỏe về tất cả các liệu pháp thực vật mà bạn đang xem xét và luôn dừng tất cả các phương pháp điều trị bằng thảo dược ít nhất 2 tuần trước khi phẫu thuật theo kế hoạch.

Bác sĩ Sarah Brewer là một chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký và một nhà trị liệu dinh dưỡng đã đăng ký và trong cuốn sách của cô có tên Chế độ ăn uống mãn kinh: Cách ăn để đánh bại các cơn bốc hỏa, cô giải thích tại sao estrogen tự nhiên có thể cải thiện các triệu chứng mãn kinh và tại sao một lượng vitamin và khoáng chất tốt lại quan trọng. Cuốn sách này cũng chứa một danh sách đầy đủ các phytoestrogen dựa trên bằng chứng để làm giảm mãn kinh. Đọc đánh giá cá nhân của tôi về chế độ ăn mãn kinh: Cách ăn để đánh bại các cơn bốc hỏa.

Nguồn:

PhytoEstrogens (Plant Estrogens). Lấy từ http://www.womenlivingnaturally.com/articlepage.php?id=107
Non-Estrogenic Herbs for Menopause. Lấy từ http://www.natural-progesterone-estrogen-supplements.com/non-estrogenic-herbs.htm
Non-Estrogenic Herbs. Lấy từ http://www.herbs-for-menopause.com/non-estrogenic.htm
Traditional Herbal Registration Certification. Lấy từ http://mhra.gov.uk
Alan R Gaby, Forrest Batz, Rick Chester, (2006) “A-Z Guide to Drug, Herb, Vitamin Interaction: Improve Your Health And Avoid Side Effects When Using Common Medications”.
Marilyn Glenville, (2001)  “The New Alternatives to HRT”.
Why should I not combine sage tablets with tamoxifen? Lấy từ https://www.healthtap.com/user_questions/25085-why-should-i-not-combine-sage-tablets-with-tamoxifen
Alternative Therapies: PhytoEstrogens. Lấy từ http://www.menopausematters.co.uk/phytoestrogens.php

Bình luận

Giảm triệu chứng mãn kinh tự nhiên

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

[NNYV.DL] Á sừng

[NNYV.VD] Bệnh vảy nến

[NNYV.VD] Thuốc trị vảy nến

Chi Phí Niềng Răng 1 Hàm Giá Bao Nhiêu? Có Nên Niềng Răng 1 Hàm Không?

Niềng Răng Mắc Cài Sứ Là Gì? Địa Chỉ Niềng Rằng Không Đau, Không Nhổ?

Niềng Răng Ở Đâu Tốt Nhất TPHCM? Top 21 Địa Chỉ Uy Tín Nhất 

Giá Niềng Răng Mắc Cài Bao Nhiêu? Địa Chỉ Niềng Răng Giá Tốt, Chất Lượng Cao

[Cập Nhật] Bảng Giá Niềng Răng Mặt Trong? Địa Chỉ Niềng Răng Uy Tín, Được Trả Góp

Niềng răng vô hình “hiệu quả thẩm mỹ” có được như lời đồn? Chi phí bao nhiêu?

[Bỏ Túi Ngay] 6 Mẹo Chữa Đau Răng Hiệu Quả Tại Nhà

Ẩn