Trầm cảm mãn kinh

depressed menopausal woman

Không phải tất cả mọi người nhóm mãn kinh và trầm cảm với nhau nhưng chắc chắn có một điểm chung giữa họ. Sẽ là khôn ngoan khi tìm hiểu càng nhiều càng tốt về trầm cảm mãn kinh trước khi quyết định cách tốt nhất để quản lý nó.

Trầm cảm rất có thể xảy ra trong thời kỳ tiền mãn kinh , giai đoạn chuyển tiếp trước khi mãn kinh thực sự (không có thời gian trong 12 tháng). Ở đâu đó giữa 8% và 15% phụ nữ trải qua một số mức độ trầm cảm.

Cân bằng nội tiết tố của bạn liên tục thay đổi và sản xuất ít hormone hơn, đặc biệt là estrogen. Khi nồng độ estrogen suy giảm, điều này có thể dẫn đến trầm cảm mãn kinh.

Điều đầu tiên nhận ra là bạn không đột nhiên bị bệnh tâm thần mà đang bị trầm cảm mãn kinh, có thể được điều trị bằng cách hỗ trợ, trị liệu, phương pháp tự nhiên hoặc thảo dược hoặc thuốc.

Trầm cảm là một rối loạn tâm thần ; các triệu chứng có thể được chia thành 3 loại.

Triệu chứng thực thể: mệt mỏi, ăn quá nhiều, mất ngủ, đau nhức liên tục, chán ăn, giảm năng lượng, đau đầu, co thắt dạ dày và các vấn đề về tiêu hóa.

Triệu chứng cảm xúc : cảm giác bất lực và cam chịu sắp xảy ra, cảm giác buồn bã và lo lắng thường trực, cáu kỉnh, bồn chồn, suy nghĩ tự tử, cảm giác vô dụng, bất lực, mặc cảm.

Triệu chứng hành vi: khó tập trung, thiếu quyết đoán, thiếu chú ý đến ngoại hình, khó nhớ chi tiết, bỏ bê trách nhiệm, mất hứng thú trong cuộc sống hàng ngày và các hoạt động mà trước đây bạn thấy hài lòng. mất ham muốn tình dục.

Ít nhất 5 triệu chứng phải có mặt không dưới 2 tuần để chẩn đoán trầm cảm Ít nhất một trong 5 triệu chứng phải bao gồm cảm giác buồn bã liên tục hoặc mất hứng thú hoặc khoái cảm.

Có nguy cơ phát triển trầm cảm mãn kinh nếu bạn có tiền sử rối loạn tâm trạng, đặc biệt là trong độ tuổi 20. Phụ nữ đã trải qua thời kỳ mãn kinh phẫu thuật cũng có nguy cơ mãn kinh và trầm cảm cao hơn. Nếu bạn dễ bị thay đổi tâm trạng tiền kinh nguyệt, bị trầm cảm sau sinh hoặc cực kỳ xúc động khi mang thai, bạn là người có khả năng nhạy cảm hơn với việc giảm estrogen.

Mãn kinh và trầm cảm có thể liên quan đến mức estrogen thấp hoặc thực tế là chúng ta phải đối mặt với rất nhiều thay đổi trong suốt những năm 40 và 50; áp lực của công việc , hôn nhân , trẻ em , cha mẹ già , tài chính và tất nhiên là hình ảnh cơ thể thay đổi của chúng ta và quá trình lão hóa . Chúng ta có thể cảm thấy rằng chúng ta đã đạt đến cuối cùng của sức sống và năng suất của chúng tôi. Khi bạn thêm các yếu tố gây căng thẳng này vào mức độ hormone suy giảm của chúng tôi, không có gì lạ tại sao rất nhiều phụ nữ bị trầm cảm mãn kinh.

Tất cả các hormone của chúng ta hoạt động cùng nhau vì vậy khi có sự thay đổi trong sự cân bằng, chúng ta sẽ gặp các triệu chứng. Ví dụ, estrogen hạ thấp có thể làm giảm mức thyroxine của bạn. Một tình trạng tuyến giáp thấp gọi là Hypothyroidism, bắt chước trầm cảm.

Bạn có thể làm gì để giúp trầm cảm mãn kinh?

Thảo dược

Tìm hiểu các biện pháp thảo dược có thể mang lại sự giảm bớt mãn kinh tự nhiên không chỉ cho trầm cảm mà còn cho các triệu chứng mãn kinh nói chung, bằng cách giúp cân bằng mức độ hormone dao động của bạn.

Vitamin Canxi. Cùng với việc giúp giảm trầm cảm và lo lắng, canxi cũng được sử dụng để ngăn ngừa loãng xương và bằng chứng mới cho thấy vai trò cao trong việc ngăn ngừa bệnh tật.

Vitamin D giúp thay thế tiếp xúc với ánh sáng mặt trời hạn chế gây ra bởi những ngày ngắn hơn trong mùa đông (SAD) và bảo vệ chống nắng vào mùa hè. Cũng hỗ trợ trong việc duy trì sức khỏe của xương cùng với canxi.

Dầu cá. Cũng như giúp chống trầm cảm mãn kinh, cũng làm giảm nguy cơ ung thư vú và cholesterol cao.

Chế độ ăn

Với thời kỳ mãn kinh và trầm cảm xuất hiện xu hướng tự nhiên là ăn quá nhiều và tăng cân. Ngay khi bạn bắt đầu có các triệu chứng tiền mãn kinh, đó là thời gian trong cuộc sống của bạn khi bạn cần phải chịu trách nhiệm. Bạn nên ăn chế độ ăn tốt nhất có thể, chứa đầy ngũ cốc và trái cây và rau quả. Bạn nên tránh thực phẩm chế biến. 10 thực phẩm giúp giảm trầm cảm.

Một chế độ ăn nhiều chất béo bão hòa, đường và có quá nhiều caffeine cũng góp phần gây lo lắng và trầm cảm trong thời kỳ mãn kinh.

Chỉ bằng cách giảm lượng caffeine và đường trắng của bạn sẽ khiến bạn bớt lo lắng.

Giữ rượu ở mức tối thiểu, hãy nhớ rằng, ít hơn là tốt nhất.

Hãy thử bổ sung mãn kinh để tránh bất kỳ khoảng cách dinh dưỡng trong chế độ ăn uống của bạn.

Ngủ / mất ngủ

Duy trì một giấc ngủ ngon (không phải là một nhiệm vụ dễ dàng khi bạn đang trải qua các triệu chứng mãn kinh) làm cho bạn cảm thấy tốt hơn, làm cho suy nghĩ của bạn rõ ràng hơn và cảm xúc của bạn ít mong manh hơn. Không có nó, sự phán xét của bạn bị che mờ và tâm trạng của bạn bị ảnh hưởng. Khả năng học hỏi và lưu giữ thông tin của bạn bị suy yếu.

Kỹ thuật thư giãn

Hãy thử các kỹ thuật thư giãn để giúp bạn giảm mãn kinh và lo lắng.

Tập thể dục

Chúng tôi biết rằng 30 phút đi bộ mỗi ngày là một bài tập aerobic tuyệt vời nhưng chỉ khi bạn thực sự làm nó thì hãy tập. Tất cả chúng ta đều có cuộc sống bận rộn nên 20 phút, ba lần một tuần là một khởi đầu tốt. Nồng độ serotonin thấp gây ra bởi ít estrogen đôi khi có thể được bù lại bằng cách tập thể dục và tràn đầy năng lượng.

Hộp đèn

Sử dụng hàng ngày một hộp đèn cũng sẽ làm giảm trầm cảm. Cái này hoạt động ra sao? Một hóa chất gọi là serotonin giúp sản xuất melatonin. Sự suy giảm nồng độ estrogen của chúng tôi ảnh hưởng đến việc sản xuất serotonin. Melatonin bị ảnh hưởng tích cực bởi ánh sáng.

Thiền Yoga

Massage, trị liệu bằng hương thơm

Châm cứu

Natural mãn kinh Sản phẩm cứu trợ tự nhiên để giúp đỡ để readdress mất cân bằng hormone của bạn.

Thái độ Thái độ đóng vai trò lớn trong cách chúng ta cảm nhận và cách chúng ta nhìn thế giới chúng ta đang sống. Khi bạn còn trẻ, có lẽ bạn không nghĩ quá nhiều đến phụ nữ lớn tuổi nhưng một khi bạn thấy mình ở tuổi trung niên, bạn có thể bắt đầu tập trung về lão hóa. Nếu bạn cảm thấy phẫn nộ về thời gian này của cuộc đời, nó có khả năng tràn ra. Có lẽ đã đến lúc bạn cần có một cái nhìn chăm chỉ về bản thân và tập trung vào những điều tích cực trong cuộc sống của bạn thay vì chống lại điều gì đó là một thực tế của cuộc sống.

Không phải tất cả phụ nữ đều quan tâm đến việc dùng thuốc để giúp tâm trạng nội tiết tố của họ và họ luôn tìm cách tự nhiên để đạt được cảm giác bình tĩnh khi họ cần. Đôi khi xung quanh bạn với những người tích cực có thể là cách tốt nhất để thoát khỏi trạng thái chán nản. Ngoài ra, chuyển sang các loại trà thảo dược và phương thuốc cũng có thể làm cho bạn cảm thấy tốt hơn.

Nếu bạn đang bị trầm cảm mãn kinh, điều quan trọng là bạn phải có một mạng lưới hỗ trợ tốt. Nếu bạn không có điều này ở nhà hoặc thông qua bạn bè, bạn có thể tìm các nhóm hỗ trợ trong khu vực của mình, nơi bạn có thể gặp những người phụ nữ khác đang đối mặt với những thách thức tương tự, hoặc bạn có thể bắt đầu một nhóm của riêng mình!

Các tùy chọn có sẵn để giúp bạn và bạn không cần phải trải qua thời kỳ mãn kinh và trầm cảm một mình. Nếu suy nghĩ của bạn chuyển sang tự tử, bạn nên tìm kiếm sự trợ giúp y tế ngay lập tức. Trong một số trường hợp, bạn có thể cần một thuốc chống trầm cảm theo quy định để giúp bạn vượt qua bướu.

Liên kết hữu ích:

Thông tin thêm về chủ đề mãn kinh và trầm cảm, bao gồm cả sự giúp đỡ và hỗ trợ.


(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []). đẩy ({});
Nguồn:

“Women and Depression: Menopause”. University of Michigan Depression Center. www.med.umich.edu.
Boyles, Salynn, and Dr Louise Change. “Nearing Menopause? Depression a Risk”. WebMD. webmd.com
“Menopause & Depression”. The North American Menopause Society. http://www.menopause.org/for-women/menopauseflashes/mental-health-at-menopause/depression-menopause

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *