Quản lý mãn kinh tại nơi làm việc

Quản lý mãn kinh tại nơi làm việc không còn là chủ đề cấm kỵ. Người ta ước tính rằng 70% phụ nữ ở độ tuổi ‘mãn kinh’. Điều này có nghĩa là có khoảng 2,5 triệu phụ nữ ở Mỹ tiếp tục đi làm khi họ trải qua thời kỳ mãn kinh. Đây là một bộ phận lớn trong lực lượng lao động và mặc dù tất cả phụ nữ trải qua thời kỳ mãn kinh khác nhau, nhiều người trong số họ có thể phải vật lộn với các triệu chứng của họ. Do bản chất của thời kỳ mãn kinh, thường phụ nữ có thể cảm thấy miễn cưỡng hoặc bối rối khi thảo luận với chủ nhân.

Mãn kinh ở nơi làm việc Người phụ nữ kiệt sức ở bàn làm việc

Mặc dù hiện tại không có luật cố định nào ở Hoa Kỳ liên quan trực tiếp đến mãn kinh, nhưng có luật quy định rằng chủ lao động phải chịu trách nhiệm về sức khỏe, sự an toàn và phúc lợi của nhân viên. Vì vậy, một người phụ nữ đang vật lộn để thực hiện nhiệm vụ của mình vì các triệu chứng mãn kinh sẽ phù hợp với khung đó và do đó sẽ có quyền được hỗ trợ và xem xét thêm. Unison và TUC ở Anh đã có văn bản hướng dẫn về cách sử dụng lao động đối phó với mãn kinh tại nơi làm việc.

Nếu bạn là một phụ nữ làm việc đang trải qua thời kỳ mãn kinh hoặc một chủ nhân có phụ nữ mãn kinh trong đội của họ, đây chỉ là một vài điều cần chú ý.

Làm thế nào để mãn kinh ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc?

Nói tóm lại, mãn kinh là khi nồng độ estrogen của phụ nữ giảm và hết kinh nguyệt. Mặc dù ảnh hưởng của sự thay đổi cơ thể này có xu hướng thay đổi từ phụ nữ sang phụ nữ, thường sẽ có ít nhất một số triệu chứng và trung bình chúng có thể kéo dài đến bốn năm. Một số triệu chứng phổ biến nhất có thể ảnh hưởng đến cuộc sống làm việc của người phụ nữ bao gồm khó ngủ, mệt mỏi và đau khớp / cơ. Tất cả những điều này có thể làm cho một công việc thủ công (hoặc một công việc đòi hỏi nhiều chỗ đứng) đặc biệt khó khăn.

Ba trong bốn phụ nữ cũng sẽ trải qua những cơn nóng bừng trong thời kỳ mãn kinh liên quan đến cảm giác nóng bức lan tỏa khắp cơ thể, đôi khi dẫn đến đổ mồ hôi và đỏ. Nếu một phụ nữ làm việc trong một văn phòng ngột ngạt, điều này có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng này.

Do thay đổi nội tiết tố, một người phụ nữ có thể thấy rằng sự tập trung và tâm trạng của mình cũng có thể bị ảnh hưởng. Một số phụ nữ phàn nàn về sự lo lắng, vấn đề về trí nhớ và khó chịu trong thời kỳ mãn kinh. Điều này có thể có vấn đề khi bạn đang làm việc với khách hàng và các tình huống căng thẳng.

Các điều kiện khác liên quan đến thời kỳ mãn kinh bao gồm tim đập nhanh, viêm bàng quang / nhiễm trùng đường tiết niệu và thậm chí tăng nguy cơ từ các tình trạng nghiêm trọng khác như loãng xương. Nói tóm lại, nó không thú vị lắm và có thể khiến những công việc đơn giản nhất trở nên khó khăn hơn nhiều.

Người phụ nữ có thể làm gì?

Mặc dù bạn có thể cảm thấy xấu hổ khi nói chuyện với chủ nhân về tình trạng của bạn, họ có nhiệm vụ chăm sóc để hỗ trợ bạn và làm cho cuộc sống làm việc của bạn dễ dàng nhất có thể. Đừng ngại thảo luận về các triệu chứng của bạn và đưa ra yêu cầu dựa trên những gì bạn cảm thấy có thể quản lý. Tham gia quá nhiều hoặc xử lý khối lượng công việc có vấn đề sẽ làm cho các triệu chứng của bạn trở nên tồi tệ hơn và cuối cùng có thể dẫn đến bạn phải nghỉ làm.

Thực hành lối sống lành mạnh ngoài công việc cũng có thể giúp cải thiện các triệu chứng tổng thể của bạn. Ăn một chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh, chứa đầy vitamin và khoáng chất có thể giúp giảm bớt các triệu chứng mệt mỏi – carbohydrate phức tạp như wholegrains và rau quả có thể cung cấp cho cơ thể thời gian ổn định, lâu dài.

Tập thể dục và thiền định cũng có thể là những cách tự nhiên để cải thiện tâm trạng và chiến đấu với cảm giác căng thẳng và lo lắng đi kèm với những thay đổi cơ thể kịch tính như vậy. Bạn thậm chí có thể thực hiện một số kỹ thuật này trong công việc với bạn – học cách điều hòa hơi thở trong những tình huống căng thẳng chắc chắn có thể là một cách nhanh chóng và hiệu quả giúp bạn bình tĩnh lại.

Người sử dụng lao động có thể làm gì để quản lý mãn kinh tại nơi làm việc?

Hướng dẫn của Công đoàn cho thấy rằng có một số cách mà sự cân nhắc và hỗ trợ có thể được đưa ra cho phụ nữ làm việc trải qua thời kỳ mãn kinh. Sau tất cả, đây có thể là một vấn đề dài hạn và vì vậy, tìm cách hỗ trợ nhân viên trong công việc của họ có lợi hơn so với thời gian vắng mặt kéo dài. Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng của họ, họ có thể yêu cầu giảm giờ làm việc hoặc nhiệm vụ của họ. Hoặc tình hình của họ có thể được cải thiện với một cái gì đó đơn giản như cung cấp cho họ một cái quạt trên bàn để điều chỉnh nhiệt độ hoặc linh hoạt hơn khi đi vệ sinh. Trên hết, một chủ nhân nên tìm cách giảm bớt sự kỳ thị xung quanh thời kỳ mãn kinh và đảm bảo rằng người quản lý của họ được trang bị tốt để giải quyết vấn đề một cách thông minh và nhạy cảm. Mặc dù vậy, một số phụ nữ sẽ vẫn cảm thấy không thoải mái khi đến gặp quản lý trực tiếp của họ, vì vậy việc cung cấp cho họ thông tin liên quan và mạng lưới hỗ trợ nội bộ là rất quan trọng. Trong một số trường hợp, họ có thể nói chuyện trực tiếp với bộ phận nhân sự của mình hoặc thông qua Chương trình hỗ trợ nhân viên để thảo luận về mối quan tâm của họ.

Vào tháng 11 năm 2016 , Khoa Y học Nghề nghiệp của Đại học Bác sĩ Hoàng gia Anh, đã ban hành Hướng dẫn về Thời kỳ mãn kinh và Nơi làm việc. Bạn có thể tải về bản pdf tại đây.

Tại đây, bạn có thể tải xuống bản pdf TUC có tên ‘Hỗ trợ phụ nữ qua thời kỳ mãn kinh’. Mặc dù đây là một tài liệu của Vương quốc Anh nhưng nó sẽ giúp những người bạn làm việc ở Mỹ vì nó phù hợp với luật pháp hiện hành của Hoa Kỳ.

Những bài viết liên quan

34 triệu chứng mãn kinh

Imagecourtesyof / freedigitalphotos.net

Nguồn:

Menopause in the workplace. (Retrieved 26 February 2016) Lấy từ http://www.healthline.com/health/menopause/workplace#2
Menopause Symptoms (Retrieved on 26 February 2016)) Lấy từ http://www.nhs.uk/conditions/menopause/pages/symptoms.aspx
The problem with being menopausal in the workplace. (Retrieved on 26 February 2016) Lấy từ http://www.huffingtonpost.com/julie-dargan/the-problem-with-being-menopausal-in-the-workplace_b_6702270.html
Living with the menopause. (Retrieved on 26 February 2016) Lấy từ http://www.psychguides.com/guides/living-with-menopause/
Menopause. (Retrieved on 26 February 2016) Lấy từ https://www.nutrition.org.uk/healthyliving/lifestages/menopause.html
Five steps for natural menopause relief (Retrieved on 26 February 2016) Lấy từ https://www.womentowomen.com/menopause-perimenopause/five-steps-for-natural-menopause-relief-2/
Managing the menopause in the workplace. (Retrieved on 26 February 2016) Lấy từ http://www.personneltoday.com/hr/managing-the-menopause-in-the-workplace/
What should employers do. (Retrieved on 26 February 2016) Retrieved from https://worksmart.org.uk/health-advice/illnesses-and-injuries/your-body/menopause/what-should-employers-do
Supporting women through the menopause. (Retrieved on 3 March 2016) Lấy từ https://www.tuc.org.uk/equality-issues/gender-equality/supporting-women-through-menopause
The menopause and work – a guide for UNISON safety reps. (Retrieved on 3 March 2016) Lấy từ https://www.unison.org.uk/content/uploads/2013/06/On-line-Catalogue204723.pdf

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *