Các tạng người khác nhau

Những loại cơ thể và hình dạng cơ thể là bạn?

Có ba loại cơ thể khác nhau được phân loại là Ectomorph, Mesomorph và Endomorph, tuy nhiên, không có nhiều người rơi vào một loại, thông thường, bạn sẽ là một sự kết hợp này.

Ectomorph – dáng người gầy và góc cạnh, chân tay dài, thon, eo thon, eo hẹp. Ectomor có thể giảm cân dễ dàng và có lượng mỡ trong cơ thể thấp hơn nhưng khó đạt được khối lượng cơ nạc hơn.

Mesomorph – loại cơ thể khỏe mạnh, cơ bắp cuồn cuộn, vai phát triển tốt và hông thon Mesomor có sự trao đổi chất nhanh hơn các loại cơ thể khác và có thể giảm cân và tăng khối lượng cơ bắp một cách dễ dàng.

Endomor – hình dạng cơ thể tròn, chân tay ngắn và thon, xương lớn hơn so với các loại cơ thể khác, ngoại hình đầy đặn / bụ bẫm, thường có khuôn mặt tròn với đùi và hông lớn hơn, bàn tay và bàn chân nhỏ và eo cao. Endomor có lượng mỡ cơ thể cao hơn các loại cơ thể khác nhưng cũng có thể dễ dàng xây dựng cơ bắp. Giảm cân rất khó.

Nếu bạn thừa cân, có thể khó khăn hơn để thiết lập loại cơ thể thực tế của bạn từ 3 loại cơ thể khác nhau hoặc trên thực tế bạn có thể ở một nơi nào đó ở giữa. Bạn cũng có thể thấp hoặc cao hoặc gầy hoặc béo cho loại cơ thể của bạn.

Chế độ ăn uống ít liên quan đến các loại cơ thể khác nhau nhưng nó có ảnh hưởng đến những gì bạn cân trên cân.

Các loại cơ thể khác nhau chủ yếu phụ thuộc vào di truyền, không thể thay đổi loại cơ thể của bạn nhưng bạn có thể học cách tận dụng tốt nhất những gì bạn có bằng cách làm săn chắc hình dáng cơ thể. Cũng như các loại cơ thể khác nhau, tất cả chúng ta đều có hình dạng cơ thể khác nhau. Hình dạng cơ thể của bạn được xác định bởi tổng số dư của cơ thể cùng với các đặc điểm thể chất của bạn. Để có cái nhìn tổng thể, bạn cần tính đến trương lực cơ, mỡ cơ thể và chỉ số khối cơ thể, sự xuất hiện của làn da, tức là cellulite, giữ nước và tư thế – nhiều hơn về những điều này sau.

Hình dạng cơ thể khác nhau
bốn hình dạng cơ thể phụ nữ khác nhau

Ngoài 3 loại cơ thể khác nhau, phụ nữ thường được mô tả là có thân hình đồng hồ cát, lê, táo hoặc thước. Đàn ông có hình chữ nhật hoặc hình nón.

Đồng hồ cát – Phụ nữ có hình đồng hồ cát có thân trên và dưới cân đối với vòng eo hẹp. Họ có xu hướng tăng cân trên toàn cơ thể, đặc biệt là vùng hông và ngực.

Pear – Phụ nữ hình quả lê có thân dưới lớn hơn và thân trên nhỏ. Hông hơi rộng hơn vai và trọng lượng tăng dưới mức chờ đợi. Thường có ngực nhỏ và bụng phẳng.

Apple – Phụ nữ có hình dạng Apple lớn hơn ở nửa trên của cơ thể so với nửa dưới. Hông mỏng và ngực lớn và dạ dày.

Thước / Chuối – Phụ nữ có hình dạng thước kẻ mỏng như waif (don Bạn chỉ yêu em!). Không có sự khác biệt đáng kể giữa kích thước của hông, eo và vai của họ. Cân nặng tăng lên ở bụng và lưng trong khi vẫn giữ được cánh tay và chân thon thả.

Các thói quen tập thể dục được đề xuất cho các hình dạng cơ thể khác nhau
Không có nhiều phụ nữ hài lòng 100% với loại hình hoặc hình dạng cơ thể của họ (nếu có), tuy nhiên, tập thể dục sẽ giúp làm săn chắc cơ thể của bạn bất kể hình dạng của bạn.

Đồng hồ cát
Tập trung vào cả bài tập tim mạch và sức đề kháng. Cardio sẽ giúp kiểm soát cân nặng của bạn và sức đề kháng sẽ giúp duy trì sự cân bằng giữa cơ thể trên và dưới của bạn. Hãy nhớ giữ trọng lượng sức đề kháng nhẹ nếu không bạn sẽ tích tụ quá nhiều khối cơ.

Biceps curls, ép vai và squats.
Bơi lội
Chạy bộ chậm
Xe đạp tập thể dục (kháng ánh sáng)


Cố gắng làm thon nửa thân dưới của bạn, tập trung vào các bài tập aerobic có tác dụng cho phần thân dưới và các bài tập sức đề kháng giúp xây dựng phần thân trên của bạn.

Đạp xe (sức đề kháng thấp)
Bỏ qua
Đi dạo
Đẩy và ấn vai

táo
Tập trung vào tập luyện aerobic để giảm cân và giảm mỡ cơ thể. Bằng cách làm việc trên phần dưới cơ thể của bạn, bạn có thể cân bằng ngực và vai của bạn.

Đi bộ
Đang chạy
Squats chân
Leo cầu thang

Cái thước
Tập trung vào các bài tập cardio để giúp giảm cân trong bất kỳ vấn đề nào (mông và dạ dày). Ngoài đó tập thể dục để giữ cho hình dạng cơ thể đối xứng của bạn bao gồm tất cả các nhóm cơ.

Situp
Bước lớp
Kéo sợi
Đi bộ hoặc chạy bộ
Ngồi xổm
Ghế dài và máy ép vai
Kéo dài

Các yếu tố khác liên quan đến hình dạng cơ thể tổng thể và 3 loại cơ thể khác nhau
Giai điệu cơ bắp
Luyện tập một cơ bắp khiến nó trở nên săn chắc, với sự trao đổi chất được cải thiện, khả năng đáp ứng và cung cấp máu. Thiếu tập thể dục dẫn đến việc cơ bắp trở nên căng và chùng xuống. Nó cũng ít đáp ứng và giảm tốc độ trao đổi chất. Ngay cả khi thư giãn, một cơ bắp thường xuyên được tập thể dục sẽ xuất hiện săn chắc. Có thể cải thiện trương lực cơ bằng cách tập thể dục hoặc tập thể dục thụ động trong đó việc sử dụng thiết bị điện khiến cơ bắp co lại và thư giãn (phương pháp điều trị có sẵn trong tiệm và spa).

Mỡ cơ thể
Lượng mỡ cơ thể được lưu trữ bên dưới da sẽ phụ thuộc vào cân nặng của bạn. Mỡ này không phải lúc nào cũng phân bố đều, dẫn đến các khu vực có vấn đề đối với phụ nữ thường là đùi và dưới và trong thời kỳ tiền mãn kinh (giai đoạn 2-10 trước khi mãn kinh thực sự, giai đoạn cuối và sau mãn kinh) quanh vùng bụng giữa của bạn đôi khi được mô tả là giữa tuổi lan rộng hoặc hình quả táo.

Chỉ số khối cơ thể
Chỉ số khối cơ thể (BMI) là chiều cao chia cho số đo cân nặng thường được sử dụng để xác định xem có ai bị thừa cân hay không.
Công thức để tính ra chỉ số BMI của riêng bạn là: – Cân nặng tính bằng kilogam chia cho chiều cao tính bằng mét bình phương.
BMI của người trưởng thành trung bình là từ 20-25; vượt quá 26 được coi là nguy cơ sức khỏe.

Cellulite
Cellulite là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả các mô mỡ làm cho phần da bên dưới xuất hiện lúm đồng tiền, giống như vỏ cam. Các khu vực phổ biến nhất của cơ thể cho sự xuất hiện của cellulite là đùi, mông, đầu gối và đỉnh cánh tay của bạn (cơ tam đầu).

Cellulite được gây ra bởi: –
– lưu thông bạch huyết kém dẫn đến việc loại bỏ chất thải ra khỏi cơ thể kém
– lối sống ít vận động, dẫn đến tăng cân gây ra do chi tiêu năng lượng thấp và lưu thông chậm chạp do không hoạt động
– chế độ ăn uống kém và các vấn đề trao đổi chất do cân bằng nội tiết tố.
** Phụ nữ mảnh mai tập thể dục thường xuyên vẫn có thể bị ảnh hưởng bởi cellulite.
Tăng chế độ tập thể dục của bạn, cải thiện chế độ ăn uống của bạn để bao gồm trái cây và rau quả tươi và thực phẩm ngũ cốc, tránh hoặc giảm thực phẩm chế biến và tăng tiêu thụ nước của bạn để loại bỏ bất kỳ độc tố dư thừa. Cả massage bằng tay và cơ học đều tốt cho việc giúp giảm cellulite bằng tinh dầu cây bách, chanh và hoa oải hương.

Giữ nước
Giữ nước là chất lỏng mô tích lũy gây ra sưng. Giữ nước / đầy hơi là triệu chứng của thời kỳ mãn kinh và thường gặp trước khi có kinh, ảnh hưởng đến bụng và ngực. Giữ nước cũng có thể được gây ra bởi dị ứng, ăn quá nhiều thực phẩm chế biến, ăn nhiều muối và không đủ nước. Nếu bạn ấn vào da và nó vẫn bị lõm và không quay trở lại, đây là dấu hiệu của việc giữ nước.

Tư thế
Tư thế thay đổi từ người này sang người khác và bị ảnh hưởng bởi nghề nghiệp, sức khỏe, trạng thái tâm lý và sức mạnh cơ bắp của bạn.

Tư thế tốt được nhận ra khi cơ thể thẳng hàng: –

Đầu giữ lên
Cánh tay lỏng lẻo ở hai bên cơ thể
Lưng giữ thẳng nhưng không cứng
Bụng kéo vào
Hông giữ ở cùng cấp
Đáy kéo vào
Bàn chân – trọng lượng cơ thể phân bổ đều
Rõ ràng, một số rối loạn tư thế được gây ra thông qua các thói quen xấu, một số khác là biến dạng tư thế di truyền không thể sửa chữa.

Nguồn:

Female Body Shape. Lấy từ https://en.wikipedia.org/wiki/Female_body_shape

What’s Your body Shape? Lấy từ http://shopyourshape.com/body-shapes/

Different Body Shapes. Lấy từ

http://livelifewell.co/category/fitness/fitness_health_info/body_anatomy/body_shapes.php

Bình luận

Các tạng người khác nhau

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

[NNYV.DL] Á sừng

[NNYV.VD] Bệnh vảy nến

[NNYV.VD] Thuốc trị vảy nến

Chi Phí Niềng Răng 1 Hàm Giá Bao Nhiêu? Có Nên Niềng Răng 1 Hàm Không?

Niềng Răng Mắc Cài Sứ Là Gì? Địa Chỉ Niềng Rằng Không Đau, Không Nhổ?

Niềng Răng Ở Đâu Tốt Nhất TPHCM? Top 21 Địa Chỉ Uy Tín Nhất 

Giá Niềng Răng Mắc Cài Bao Nhiêu? Địa Chỉ Niềng Răng Giá Tốt, Chất Lượng Cao

[Cập Nhật] Bảng Giá Niềng Răng Mặt Trong? Địa Chỉ Niềng Răng Uy Tín, Được Trả Góp

Niềng răng vô hình “hiệu quả thẩm mỹ” có được như lời đồn? Chi phí bao nhiêu?

[Bỏ Túi Ngay] 6 Mẹo Chữa Đau Răng Hiệu Quả Tại Nhà

Ẩn